5 năm tới KIA sẽ trình làng 11 mẫu xe xanh

Với tham vọng mở rộng thị phần trong phân khúc xe xanh, thân thiện với môi trường, đang được xem là xu hướng của tương lai. KIA sẽ đầu tư 10,2 tỉ USD để phát triển 11 mẫu xe xanh từ đây cho đến năm 2020.

Để có thể biến mục tiêu này trở thành hiện thực, thương hiệu Hàn Quốc sẽ ưu tiên phát triển những công nghệ, nghiên cứu phát triển động cơ sử dụng nhiên liệu sạch, ít gây ô nhiễm trên dòng xe mới mà hãng sẽ trình làng trong những năm tới.

5 năm tới KIA sẽ trình làng 11 mẫu xe xanh

Cụ thể, bắt đàu từ thời điểm này cho đến năm 2020, hãng Xe Kia sẽ giới thiệu ra thị trường 11 mẫu xe thân thiện với môi trường dự trên các nền tảng, bao gồm: xe sử dụng động cơ xăng- điện (xe lai Hybrid), xe chạy bằng điện và xe chạy pin nhiên liệu hydro.

Ông Ki-Sang Lee - Phó Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xe xanh của Kia chia sẻ: “Với sự tăng vọt của giá dầu, trong tương lai các thị trường mua bán ô tô phát triển sẽ khuyến khích khách hàng chuyển sang sử dụng những dòng xe điện hoặc những xe ít khí thải CO2 ra môi trường. Đó sẽ là tiền đề để KIA hướng sự đầu tư của mình vào những dòng xe “sạch” nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và khẳng định vị thế của một trong những thương hiệu ô tô luôn tiên phong trong lĩnh vực phát triển công nghệ ô tô tiên tiến”.

Dự kiến, những mẫu xe lai thân thiện đầu tiên của KIA sẽ được ra mắt vào năm 2017 nhằm cạnh tranh với đối thủ Toyota Prius đang gặt hái được nhiều thành công trên thị trường.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)