• Facebook
  • Youtube

500 triệu đồng có mua được Ford Ecosport cũ?

19/09/2016 11:09
Tôi muốn mua Ford Ecosport nhưng hiện chỉ có số tiền khoảng 500 triệu đồng. Tôi không muốn vay thêm nên tính đến phương án mua xe cũ. Xin hỏi, Ford Ecosport cũ đời nào rẻ nhất và với tầm tiền trên, tôi có mua được xe này không? (Trọng Cầu).

Trả lời:

Trước hết, OtoS cảm ơn bạn Trọng Cầu đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi.

Ford Ecosport là mẫu xe thuộc phân khúc SUV cỡ nhỏ dành cho đô thị đang được khách hàng Việt rất ưu chuộng. Tuy nhiên, mẫu xe này chỉ vừa mới được Ford Việt Nam giới thiệu đến khách hàng cách đây hơn 2 năm. Chính vì vậy, hiện những Xe Ecosport Cũ được bán lại trên thị trường xe cũ cũng chỉ phổ biến với các phiên bản sản xuất năm 2014 và 2015.

500 triệu đồng có mua được Ford Ecosport cũ?Ford Ecosport sản xuất năm 2014

Do còn khá mới và thời gian sử dụng chỉ khoảng 2 năm đổ lại nên theo khảo sát của OtoS, trên một số sàn giao dịch và Mua Bán Xe ô Tô Cũ, Ecosport cũ đang được bán với mức giá cũng khá cao. Cụ thể các phiên bản sản xuất năm 2014 của mẫu xe này có giá dao động trong khoảng từ 570 đến ngoài 600 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản sản xuất năm 2015 có giá từ 590 đến khoảng 640 triệu đồng.

Như vậy, nếu xét mức giá bán phổ biến như hiện tại trên thị trường, với số tiền hiện có, bạn không thể mua được một chiếc xe Ecosport cũ.  

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý với bạn là ngoài những mức giá phổ biến trên đây, chúng tôi cũng khảo sát thấy một vài trường hợp, Ecosport được bán với giá rẻ hơn mặt bằng chung khá nhiều, chỉ từ 490 triệu đồng đến khoảng 520 triệu đồng. Mặc dù vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên mua xe trong những trường hợp này. Bởi lẽ, với kiểu bán "phá giá" như vậy, nhiều khả năng những mẫu xe này sẽ không còn đảm bảo chất lượng như các xe được bán với giá cao hơn và thậm chí những chiếc xe này cũng có thể đã xuất hiện hỏng hóc hoặc bị va đụng.

500 triệu đồng có mua được Ford Ecosport cũ?

Tóm lại, trong tầm tiền khoảng 500 triệu đồng, bạn khổng thể mua một chiếc xe Ecosport cũ. Nếu không qua bức thiết, bạn nên tiết kiệm dành dụm thêm một thời gian để có thể mua xe mới.

Ngoài ra, với số tiền trên, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa những mẫu xe cũ khác thuộc phân khúc sedan hay SUV. Cụ thể, trong tầm giá khoảng 500 triệu đồng, OtoS xin gợi ý cho bạn một số mẫu xe sedan có thể mua như Honda Civic đời 2008 hoặc 2009, Ford Focus 2011, Kia Forte, Chevrolet Cruze hoặc cao cấp hơn như Toyota Altis 2008, Ford Mondeo 2008. Trong khi đó, phân khúc SUV cũ có một vài lựa chọn như Ford Everest 2005-2008, Toyota Zace 2003-2005, Chevrolet Captiva 2007-2009, Mitsubishi Jolie 2003-2006, Ford Escape 2003-2008. Tuy những mẫu xe này có đời xe khá sâu nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng.

Một điểm cần lưu ý nữa là khi Mua Xe Cũ, bạn cần có “tư tưởng” trước là dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu về giá cả, độ bền, tính năng và hạn chế tối đa tâm lý gấp gáp khi mua xe, để có thể tìm được một chiếc ô tô phục vụ tốt nhất cho nhu cầu và “hầu bao” của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về những "bí quyết" khi đi thử xe qua bài Mua ô tô đã qua sử dụng, cần chú ý những gì khi lái thử? và những thủ tục khi mua xe qua bài viết Những thủ tục giấy tờ cần biết khi mua ô tô đã qua sử dụng trên trên OtoS.

Chúc bạn sớm mua được một chiếc xe ưng ý.

OtoS

Vui lòng gửi câu hỏi đến email của chúng tôi tuvan@otos.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0906 870 699

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng
Có thể Quý khách quan tâm