• Facebook
  • Youtube

6 bước quan trọng không nên bỏ qua trước khi mua ô tô

30/10/2017 15:50
Trước khi đưa ra quyết định mua ô tô, khách hàng nên cân nhắc và tìm hiểu thông tin chất lượng xe, giá xe thật kỹ để tránh những sai lầm không đáng có.

Tại Việt Nam, ô tô không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tài sản lớn. Do đó, khi mua xe, khách hàng cần xem xét, cân nhắc và kiểm tra kỹ càng những thông tin, chất lượng xe cũng như giá xe, hay trải nghiệm cảm giác lái trước khi chọn mua để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Dưới đây là 6 bước quan trọng mà khách hàng không nên bỏ qua trước khi mua ô tô:

1. Tham khảo tại các sàn mua bán xe online

Có nhu cầu mua ô tô để “che mưa che nắng” và sở hữu một khoản tiền “kha khá” nhưng không phải ai cũng biết rành rọt tất cả các hãng xe, mẫu xe đang có mặt trên thị trường. Do đó,  trước khi mua xe, khách hàng cần lướt qua các Sàn mua bán xe online để cập nhật về toàn bộ hãng xe, mẫu xe cũng như những hình ảnh về kiểu dáng, thông số cụ thể cũng như giá bán của xe.  Qua đó, khách hàng có thể tổng quan được thị trường ô tô, so sánh mẫu mã, giá bán của xe. Vì vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn ra những mẫu xe “ưng ý” nhất.

6 bước quan trọng không nên bỏ qua trước khi mua ô tô

Bên cạnh đó, tại các sàn mua bán xe online, những mẫu xe sẽ được đăng bán với nhiều mức giá và chương trình ưu đãi khác nhau. Do vậy, khách hàng có thể tìm thấy những lựa chọn tốt nhất cho mình thông qua các công cụ tìm kiếm về mẫu mã, giá bán được tối ưu hóa trên các sàn mua bán điện tử.

2. Tìm hiểu kỹ thông tin của xe trước khi đến đại lý

Mặc dù tại các đại lý, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ càng, chi tiết nhất về những mẫu xe đang bày bán nhưng trước đó, khách hàng nên tìm hiểu những thông tin về mẫu xe lọt vào “mắt xanh” của mình, thông qua các bài viết/video đánh giá xe khách quan hoặc “hỏi thăm” từ người quen, những người có kinh nghiệm. Từ đó, khách hàng sẽ có cái nhìn trung thực, khách quan hơn về mẫu xe mà mình có ý định mua.

3. Lái thử xe

Bên cạnh thiết kế diện mạo, trang bị tiện nghi thì trải nghiệm cảm giác lái của xe cũng là điểm quan trọng mà khách hàng cần lưu ý trước khi mua xe. Do đó, lái thử xe để có những trải nghiệm thật nhất về mẫu xe mình đang cân nhắc cũng là một việc hết sức quan trọng, cần thiết. Quá trình lái thử sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra những ưu/nhược điểm ở khả năng vận hành của xe, từ đó dễ so sánh và đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu hơn.

6 bước quan trọng không nên bỏ qua trước khi mua ô tô

4. Cân nhắc có nên mua xe trả góp

Ngày nay, việc mua ô tô trở nên dễ dàng hơn khi hầu hết các hãng xe, đại lý đều liên kết với ngân hàng/công ty tài chính hỗ trợ mua xe trả góp. Tuy nhiên, việc mua xe trả góp cũng vấp phải nhiều bất lợi về giấy tờ, lãi suất…. Vì vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng trong việc mua xe trả góp ngay bây giờ hay chờ "đủ lúa" mới sắm ô tô.

6 bước quan trọng không nên bỏ qua trước khi mua ô tô

5. Tìm đại lý đáng tin cậy

Đại lý/showroom ô tô “mọc” lên ngày càng nhiều và mỗi đại lý đều tung ra những chương trình ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe nhằm “chạy” chỉ tiêu doanh số. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên “tỉnh táo” lựa chọn đại lý thực sự uy tín để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

6. “Deal” giá tốt nhất có thể

Mỗi mẫu xe đều có mức giá bán chung do hãng công bố. Tuy nhiên, tại một số đại lý sẽ có những chính sách bán xe, khuyến mãi khác nhau. Do đó, giá bán của xe cũng sẽ khác nhau tại mỗi đại lý. Ngoài ra, khi chọn được đại lý uy tín, khách hàng cũng nên biết “deal” giá và “truy hỏi” sát sao những chương trình khuyến mãi từ đại lý để nhận được nhiều giá trị ưu đãi nhất có thể.

6 bước quan trọng không nên bỏ qua trước khi mua ô tô

Ngọc Thi

Vui lòng gửi câu hỏi cần tư vấn đến email của chúng tôi tuvan@otos.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0906 870 699

Nội dung bình luận
Bài tư vấn cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng
Có thể Quý khách quan tâm