• Facebook
  • Youtube

6 mẫu xe sẽ ngừng sản xuất tại Ấn Độ trong năm 2015

18/04/2015 12:00
Với sự xuất hiện của các phiên bản mới thay thế, trong năm 2015 sẽ có ít nhất 6 mẫu xe đang phân phối tại Ấn Độ ngừng sản xuất để “nhường sân” cho các thế hệ kế cận.

Ford Figo

6 mẫu xe sẽ ngừng sản xuất tại Ấn Độ trong năm 2015

Theo kế hoạch của thương hiệu xe hơi đến từ xứ cờ hoa, đến cuối năm 2015, Ford Ấn Độ sẽ dừng sản xuất mẫu xe Figo. Trong thời kỳ hoàng kim của mình, Ford Figo là mẫu xe từng  mang về  doanh số ấn tượng cho Ford tại Ấn Độ, nhờ được trang bị động cơ diesel 1,4 lít tiết kiệm. Thế hệ tiếp theo thay thế cho Figo sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Maruti Suzuki Ritz

Maruti Suzuki sẽ dừng dây chuyển sản xuất mẫu xe Ritz, thay vào đó hãng sẽ khởi động dây chuyển lắp ráp một mẫu hatchback mới có tên mã là 'YRA' để thay thế. Hiện tại, dây chuyền sản xuất mẫu xe Ritz (gọi là Splash ở châu Âu) tại nhà máy Suzuki Hungary đã được ngừng lại.

6 mẫu xe sẽ ngừng sản xuất tại Ấn Độ trong năm 2015

Bên cạnh sự xuất hiện của mẫu xe mới, việc doanh số bán không mấy khả quan của mẫu xe Ritz trong những năm qua chính là lý do để Maruti Suzuki đi đến quyết định ngưng sản xuất mẫu xe này.

Tata Vista, Manza và Sumo Grande/Movus

Trong vòng 3 – 6 tháng tới, thương hiệu xe hơi giá rẻ Tata Motors sẽ dừng sản xuất ba mẫu xe Vista, Manza và Sumo Grande/Movus. Trong khoảng thời gian này, nhà máy của hãng sẽ chỉ sản xuất tối đa từ 4.000 - 6.000 xe của cả 3 mẫu xe này, để giải quyết lượng xe đang tồn kho.

6 mẫu xe sẽ ngừng sản xuất tại Ấn Độ trong năm 2015

Trong khi đó mẫu Tata Bolt được xem như là sự thay thế cho Vista, mặt khác mẫu xe Zest sẽ được sản xuất để thay thế cho mẫu xe Manza.

Nguyễn Huy

(Nguồn : Indianautosblog)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng