900 triệu đồng nên mua Kia Optima 2.0 ATH hay Toyota Corolla Altis 2.0V CVT?

Với khả năng tài chính vào khoảng 900 triệu đồng, tôi nên mua Kia Optima 2.0 ATH hay Toyota Corolla Altis 2.0V CVT? Xin cảm ơn (Quốc Hoàng).

Trước tiên, cảm ơn bạn Quốc Hoàng đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho OtoS.

Ở thời điểm hiện tại, Kia Optima và Toyota Corolla Altis đều là hai mẫu xe được THACO và Toyota Việt Nam công bố mức giá bán mới, giảm mạnh so với giá cũ. Trong đó, Kia Optima phiên bản 2.0 ATH đang được bán với mức giá 879 triệu đồng còn Toyota Corolla Altis 2.0 V CVT có giá bán 864 triệu đồng. Như vậy, nếu xét về giá bán thì Optima nhỉnh hơn Altis đôi chút. Tuy nhiên, con số chênh lệch là rất ít, chỉ 15 triệu đồng.

Đáng chú ý, mặc dù có mức giá tương đương nhau nhưng Kia Optima và Corolla Altis thuộc hai phân khúc khác nhau. Optima thuộc phân khúc xe hạng D còn Altis chỉ thuộc phân khúc hạng C. Do đó, về kích thước, trang bị tiện nghi và khả năng vận hành, hai mẫu xe này cũng sẽ có những điểm khác biệt rõ rệt.

880 triệu đồng, nên mua Kia Optima 2.0 ATH hay Toyota Corolla Altis 2.0V CVT?

Kia Optima

Xét về diện mạo, Kia Optima sở hữu đường nét thiết kế hiện đại, trẻ trung và năng động. Trong khi đó, Corolla Altis lại mang phong cách chững chạc, cứng cáp và khỏe khoắn.

Kia Optima sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.855 x 1.860 x 1.465 mm, chiều dài cơ sở 2.805 mm. Corolla Altis sở hữu kích thước nhỏ hơn, với số đo dài x rộng x cao lần lượt là 4.620 x 1.775 x 1.460 mm, cùng chiều dài cơ sở là 2.700 mm. Như vậy, so với Corolla Altis, Optima sở hữu kích thước dài và rộng hơn, đồng thời khoang nội thất rộng rãi và thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, Kia Optima cũng sở hữu nhiều trang bị tiện nghi hiện đại hơn so với Corolla Altis như: hệ thống điều hòa tự động hai vùng độc lập, nẹp bước chân ốp nhôm cao cấp tích hợp đèn LED, cửa sổ trời điều khiển điện chống kẹp Panoramic, ghế lái chỉnh điện 12 hướng tích hợp nhớ hai vị trí, đèn trang điểm…

Tuy nhiên, để bù lại những “cái thiệt” trên, Toyota Corolla Altis lại sở hữu ưu điểm nổi trội hơn so với Optima là sự bền bỉ và ít hỏng vặt. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến quyết định chọn mua xe của khách hàng Việt.

880 triệu đồng, nên mua Kia Optima 2.0 ATH hay Toyota Corolla Altis 2.0V CVT?

Toyota Corolla Altis

Yếu tố “ăn điểm” tiếp theo của Corolla Altis chính là thương hiệu Toyota – thương hiệu ô tô đến từ Nhật Bản đã “ăn sâu” vào tiềm thức của người tiêu dùng Việt suốt hơn 20 năm qua. Cũng chính vì vậy, Corolla Altis hay bất cứ mẫu xe nào thuộc thương hiệu Toyota đều có giá trị thanh khoản cao, tức sau khi sử dụng và bán lại sẽ ít bị lỗ vốn. Ngược lại, hầu hết xe Kia Optima sau vài năm sử dụng đều không bán được với mức giá cao, thậm chí là rớt giá “thảm hại”.

Tóm lại, ở tầm giá 880 triệu đồng, Toyota Corolla Altis và Kia Optima đều là hai lựa chọn đáng giá ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, quyết định chọn mua xe nào còn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của cá nhân và gia đình. Nếu bạn mong muốn sở hữu chiếc xe trẻ trung, nhiều trang bị tiện nghi, hiện đại thì Kia Optima là lựa chọn hợp lý nhất. Còn Toyota Corolla Altis sẽ phù hợp hơn nếu bạn thích một chiếc xe mang phong cách chững chạc, bền bỉ và giá trị thanh khoản cao.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của OtoS có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hai mẫu xe Kia Optima và Toyota Corolla Altis. Chúc bạn sớm mua được chiếc “xế hộp” ưng ý!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)