Aston Martin muốn xây dựng nhà máy sản xuất DBX ở Alabama

Thương hiệu ô tô Aston Martin vừa xác nhận Alabama là ứng cử viên hàng đầu cho việc xây dựng nhà máy sản xuất thứ 2 của hãng trên toàn cầu.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với Automotive News, ông Andy Palmer – Giám đốc điều hành Aston Martin chia sẻ: “Alabama là rõ ràng sự lựa chọn phù hợp cho việc xây dựng một nhà máy mới sẽ chủ yếu tập trung vào việc sản xuất dòng xe SUV mang tên DBX trong thời gian tới”.

Aston Martin muốn xây dựng nhà máy sản xuất DBX ở Alabama

Ông Andy Palmer – Giám đốc điều hành Aston Martin bên DBX

Thương hiệu ô tô Anh quốc hy vọng DBX sau khi xuất hiến trên thị trường sẽ chiếm hơn một nửa khối lượng bán hàng của hãng trên toàn cầu, trong đó Mỹ và Trung Quốc là hai thị trường lớn mà mẫu xe crossover này hướng đến. Để hiện thực hóa được điều này, Aston Martin cho biết sẽ thành lập một liên doanh để xây dựng nhà máy sản xuất mẫu xe này tại Trung Quốc.

Alabama hiện là một trong nững thủ phủ của ngành công nghiệp ô tô, nơi đang tập trung các nhà máy lắp ráp của hàng loạt thương hiệu ô tô danh tiếng như: Honda, Hyundai, Mercedes-Benz và Toyota. Theo Bộ Thương mại Alabama, hàng năm có gần 1 triệu xe được sản xuất tại Alabama.

Aston Martin muốn xây dựng nhà máy sản xuất DBX ở Alabama

Aston Martin DBX

Aston Martin cũng vừa phủ nhận thông tin cho rằng mẫu xe DBX sẽ được xây dựng trên một nền tảng Mercedes-Benz GLC.

Ông Palmer cho biết thêm, Aston Martin vẫn đang xem xét xây dựng dây chuyền sản xuất DBX tại nhà của hãng ở Gaydon. Động thái này sẽ đòi hỏi mở rộng đáng kể khối lượng sản xuất hàng năm tăng để có thể từ mức hiện tại là 4.000 lên 15.000 đơn vị vào cuối thập kỷ này.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)