Audi: 50% giá trị xe hơi năm 2020 sẽ dựa trên công nghệ

Ngành công nghiệp ô tô đang có một bước chuyển biến quan trọng khi những công nghệ mới cũng có giá trị ngang bằng với thiết kế, khả năng xử lý hay hiệu suất. Như những gì lãnh đạo Audi khẳng định, một nửa giá trị của chiếc xe sẽ dựa vào các ứng dụng, phần mềm và hệ thống dịch vụ kỹ thuật số trên đó.

Tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES châu Á, Giám đốc bộ phận Sales & Marketing của Audi đã phát biểu khá táo bạo trong buổi ra mắt những mẫu xe công nghệ cao của hãng: “Đến năm 2020, 50% giá trị sáng tạo trên xe hơi sẽ dựa trên các ứng dụng, phần mềm, hệ thống điện tử và hệ thống dịch vụ kỹ thuật số. Điều này sẽ thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp ô tô và hoạt động kinh doanh của chúng tôi”.

Audi: 50% giá trị xe hơi năm 2020 sẽ dựa trên công nghệ

Tuyên bố này được lặp lại bởi chính CEO Audi, Rupert Stadler, người đã giải thích rằng công nghệ là một trong những động lực chính sẽ định hình xe hơi của tương lai: “Chưa bao giờ trong lịch sử 130 năm, ngành công nghiệp ô tô đã thay đổi một cách nhanh chóng và hoàn toàn như bây giờ: Từ cách chúng tôi trình làng một mẫu xe mới, sản xuất như thế nào để giai đoạn bán hàng đều ứng dụng công nghệ cao”.

Audi: 50% giá trị xe hơi năm 2020 sẽ dựa trên công nghệ

Thể hiện tham vọng đón đầu xu hướng mới, Audi đang là một trong những hãng xe đi tiên phong trong công nghệ xe tự lái. Sau hai phép thử đầu tiên là RS7 và A7, hãng xe sang nước Đức đã tiếp tục hoàn thiện công nghệ này trên mẫu concept R8 e-tron vừa mới ra mắt tại Thượng Hải.

Ngoài ra, Audi cũng đang thử nghiệm trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe khi tắc đường Traffic Jam Assistant, hệ thống thông tin giải trí ảo Cockpit Audi và ứng dụng Apple CarPlay / Android Auto trên chiếc Audi Q7 2016 và sẽ sớm áp dụng rộng rãi trên nhiều mẫu xe mới.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)