• Facebook
  • Youtube

Audi SQ5 trình diễn công nghệ xe tự lái xuyên nước Mỹ

19/03/2015 15:45
Chiếc Audi SQ5 tự lái do gã khổng lồ trong lĩnh vực cung cấp phụ tùng ô tô – Delphi phát triển, dự kiến sẽ sẽ thực hiện một chuyến hành trình hơn 5.500km từ San Francisco tới New York.

Hành trình này được các kỹ sư của Delphi thực hiện trên mẫu xe Audi SQ5, nhằm thử nghiệm các giới hạn của hệ thống tự động điều khiển của mẫu xe này trong môi trường giao thông thực tế.

Audi SQ5 trình diễn công nghệ xe tự lái xuyên nước Mỹ

Chiếc Audi SQ5 sẽ được Delphi lắp đặt hệ thống radar, cảm biến bản đồ bằng tia laser, bộ vi xử lý cao cấp và các tính năng khác để xe có thể tự động điều khiển trong nhiều giờ liền trên đường cao tốc và thực hiện các chức năng tự động chuyển làn đường, tự động đỗ xe, hỗ trợ tắc đường…

Tuy nhiên, Delphi cho biết sẽ vẫn có ít nhất hai người có mặt trong xe để tham gia chuyến hành trình này, nhằm kiểm tra quá trình hoạt động của các hệ thống. Các dữ liệu thu thập được sẽ giúp Delphi có thể điều chỉnh được hệ thống cảm biến và camera nhận biết vật thể tốt hơn.

Audi SQ5 trình diễn công nghệ xe tự lái xuyên nước Mỹ

Chuyến hành trình tự lái của Delphi với mẫu xe Audi SQ5 dự kiến sẽ bắt đầu xuất phát vào ngày 22/3 tại bờ biển phía Tây thuộc San Francisco nước Mỹ. Mẫu xe này sẽ vượt hành trình hơn 5.500km để đến New York vào tuần đầu tiên của triển lãm New York Auto Show bắt đầu diễn ra vào ngày 3/4 tới.

Trước đó, vào đầu năm 2015, Audi cũng đã thực hiện một cuộc thử nghiệm xe tự lái với mẫu Audi A7 trên quảng đường hơn 900 km từ San Francisco đến Las Vegas (Mỹ). Nếu chuyến hành trình của Delphi được thực hiện thành công, thì đây sẽ là hành trình dài nhất mà một chiếc xe tự động thực hiện được từ trước đến nay. 

Cùng theo dõi đoạn video về quá trình thử nghiệm xe tự lái Audi SQ5:

Nguyễn Huy

(Nguồn : carscoop)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng