• Facebook
  • Youtube

Bất ngờ khi Bentley, Porsche là hai hãng xe kém tin cậy nhất

18/04/2015 15:00
Theo kết quả nghiên cứu được tiến hành bởi tạp chí What Car của Anh công bố, những thương hiệu xe Nhật Bản được đông đảo khách hàng tin cậy, trong khi hai hãng xe danh tiếng Porsche và Bentley lại bất ngờ đứng cuối bảng xếp hạng.

Nghiên cứu này chấm điểm những chiếc xe dựa trên một công thức tính toán phức tạp và tạo nên chỉ số RI (Reliability Index – chỉ số tin cậy). Chỉ số này được kết hợp từ tỉ lệ hỏng hóc, độ bền của xe, số km xe có thể đi được và giá trị sửa chữa. Những chiếc xe có điểm số thấp nhất là chiếc xe kém tin cậy, ngược lại điểm càng cao chứng tỏ càng tin cậy.

Bất ngờ khi Bentley, Porsche là hai hãng xe kém tin cậy nhất

Honda xếp đầu bảng về độ tin cậy

Ba vị trí đứng đầu đều thuộc về những hãng xe Nhật, Honda giữ vị trí số 1, Suzuki và Toyota chia sẻ 2 vị trí tiếp theo. Đây là kết quả không quá bất ngờ, bởi các hãng xe Nhật luôn được biết đến với những chiếc xe bền bỉ, tiết kiệm, giá cả phải chăng và chi phí sửa chữa thấp. Chevrolet, Ford, Lexus, Skoda, Peugeot và Fiat tiếp bước các vị trí trong top 10.

Bất ngờ khi Bentley, Porsche là hai hãng xe kém tin cậy nhất

Xe càng sang khi sửa chữa càng tốn nhiều chi phí

Bentley và Porsche là hai cái tên có điểm số thấp nhất nên tất nhiên xếp cuối danh sách. Điều này cũng dễ hiểu bởi đây là thương hiệu xe sang nên cả thiết kế lẫn trang bị đều cao cấp, khi sửa chữa phải tốn nhiều chi phí hơn so với một chiếc Honda hay Toyota. Tuy nhiên, hầu như ai sở hữu những mẫu xe này đều không quá bận tâm đến số tiền sửa chữa, họ cũng chăm sóc xe vô cùng cẩn thận. 

Tien Nguyen

(Nguồn : Whatcar)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng