• Facebook
  • Youtube

Bentayga sẽ là mẫu xe SUV đầu tiên của Bentley

13/01/2015 15:17
Bentley vừa công bố tên gọi cho chiếc SUV đầu tiên của hãng sẽ trình làng vào năm 2015. Theo đó, hãng xe siêu sang đến từ Anh quốc sẽ lấy tên gọi Bentayga để đặt tên cho mẫu SUV sang trọng này.

Xuất xứ của tên gọi này được Bentley lấy cảm hứng từ đỉnh núi Roque Bentayga cao 1.414 mét nằm trong một cấu trúc đá ở Gran Canaria, thuộc quần đảo Canary, một quần đảo của Tây Ban Nha, nằm ở ngoài khơi Morocco.

Bentayga sẽ là mẫu xe SUV đầu tiên của Bentley

Bentley Bentayga không chỉ góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm của thương hiệu xe sang Anh quốc, mà còn đưa công nghệ chế tạo xe hơi siêu sang của Bentley lên một tầm cao mới. Chính vì vậy Wolfgang Dürheimer - Chủ tịch kiêm CEO Bentley chia sẻ: “Bentayga sẽ là mẫu xe một mẫu SUV tốt hơn bất kỳ mẫu xe nào trên thế giới. Bentayga hội tụ đầy đủ các yêu tố sang trọng, mạnh mẽ…mà khách hàng đang tìm kiếm trên một chiếc SUV”.

Bentayga sẽ là mẫu xe SUV đầu tiên của Bentley

Hình ảnh hiếm hoi mà Bentley công bố về Bentayga

Dù dựa trên nền tảng của mẫu Bentley EXP 9 F SUV Concept được giới thiệu vào năm 2012, thế nhưng Bentayga được Bentley tinh chỉnh lại khá nhiều theo ngôn ngữ thiết kế mới của hãng xe Anh quốc. Theo tiết lộ từ Bentley, mẫu Bentayga sẽ được trang bị động cơ W12 và có thể sẽ có biến thể hybrid sạc điện vào năm 2017. Bentley cũng rất kỳ vọng vào mẫu xe này, khi đặt mục tiêu bán khoảng 3.000 chiếc Bentayga mỗi năm.
 

Nguyễn Huy

(Nguồn : Autocar.co.uk)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng