Bị bắt vì sản xuất siêu xe Ferrari giả giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng

Cảnh sát thành phố Girona, Tây Ban Nha vừa bắt giữ 3 công dân nước này khi bị tình nghi đang sản xuất các mẫu siêu xe giả ra ngoài thị trường và xâm phạm nghiêm trọng quyền sở hữu công nghiệp.

Cụ thể, theo phương tiện truyền thông địa phương tại La Voz de Galicia, cảnh sát Tây Ban Nha đang tiến hành điều tra một số công ty tại quốc gia này ngay sau khi phát hiện mẫu siêu xe Ferrari giả xuất hiện tại Bonidorm. Theo công bố từ cảnh sát khu vực, sau một thời gian nghiêm túc điều tra và theo dõi, họ đã phát hiện những địa điểm sản xuất, lắp ráp các mẫu siêu xe giả cực kỳ chuyên nghiệp và bí mật.

Bị bắt vì sản xuất siêu xe Ferrari giả giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng

Sau cuộc đột nhập vào sơ sở sản xuất nói trên, lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha đã tìm thấy tổng cộng 14 chiếc siêu xe được làm giả, trong đó có 4 mẫu xe đã hoàn tất và chuẩn bị được bán ra ngoài thị trường, 10 mẫu xe còn lại vẫn còn đang trong quá trình lắp ráp. Đặc biệt, 14 chiếc xe nói trên đều thuộc thương hiệu Ferrari, gồm 1 chiếc Ferrari 430 Scuderia, 1 chiếc 430 Scuderia và 12 chiếc Ferrari F430 Spiders.

Được biết, những chiếc siêu xe giả này đều được chế tạo và lắp láp dựa trên các Mẫu Xe Của Toyota. Sau khi phần “đạo nhái” hoàn tất, chúng sẽ được bán ra ngoài thị trường với mức giá từ 43.000 USD (tương đương 978 triệu đồng) thông qua các trang rao bán online.

 

Theo chính quyền Tây Ban Nha, đây không phải là “phi vụ” làm giả siêu xe đầu tiên được phát hiện tại quốc gia nước này. Vào năm 2013, cảnh sát Tây Ban Nha cũng phát hiện hàng loạt mẫu xe được làm giả và sau đó đã có biện pháp trừng phạt cứng rắn dành cho những đối tượng vi phạm quyền sở hữu công nghiệp quốc gia.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)