BMW “bật đèn xanh” cho việc sản xuất dòng xe i5

Mẫu xe điện i5 thuộc phân khúc SUV, dự kiến sẽ được BMW đưa vào sản xuất vào năm tới. Hãng xe sang nước Đức tiết lộ, với những công nghệ mới, BMW i5 có thể đi được quãng đường lên tới 320km.

Trước những quy định nghiêm ngặt về khí thải hiện nay, cùng với doanh số xe SUV đang trên đà tăng trưởng tốt, đặc biệt ở thị trường mua bán ô tô Trung Quốc. BMW được cho là sẽ “bật đèn xanh” để BMW i5 đi vào sản xuất vào năm 2016.

BMW “bật đèn xanh” cho việc sản xuất dòng xe i5

Thông tin này được cho là khá bất ngờ, bởi hồi giữa năm 2015, tờ Auto Bild của Đức cho hay, BMW i5 sẽ được phát triển theo mô hình của một chiếc sedan dựa trên nền tảng công nghệ của BMW i3 và sẽ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model S. Tuy nhiên, trước sự tăng trưởng về doanh số của phân khúc SUV trên thế giới, BMW đã quyết định “rẻ hướng” cho BMW i5 theo hình mẫu của một chiếc SUV để cạnh tranh với Tesla Model X trong tương lai.

BMW “bật đèn xanh” cho việc sản xuất dòng xe i5

Mẫu xe thứ 3 của dòng i-Series sẽ là sản phẩm tích hợp hệ truyền động điện tiên tiến tương tự trên BMW i3 hay BMW i8. BMW cho biết BMW i5 có thể đi quãng đường 320km. Hãng xe Đức khẳng định công nghệ pin đang phát triển nhanh và pin lithium-air có thể là bước đột phá mới trong lĩnh vực ô tô điện.

Dự kiến BMW i5 SUV sẽ được giới thiệu vào năm 2016 nhân dịp kỷ niẹm 100 năm thành lập thương hiệu BMW. Mẫu xe này dự kiến sẽ bắt đầu được phân phối trên thị trường vào năm 2017. 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)