BMW phát triển X2 cạnh tranh cùng Mercedes-Benz GLA

Thương hiệu xe sang đến từ xứ Bavaria đang hoàn thiện những bước phát triển cuối cùng của BMW X2 và sẽ đưa vào thử nghiệm trong thời gian tới. BMW X2 được xem là “con át chủ bài” của BMW trong phân khúc crossover hạng sang, để cạnh tranh cùng Mercedes-Benz GLA và Range Rover Evoque.

BMW phát triển X2 cạnh tranh cùng Mercedes-Benz GLAHình ảnh phác thảo về BMW X2

Cùng với thông tin từ tạp chí Autocar, hình ảnh phác thảo về BMW X2 vừa được đăng tải trên các trang mạng về ô tô. X2 sẽ nằm giữa X1 và X3 đồng thời sở hữu thiết kế theo phong cách lai Coupe như đàn anh X4 và X6 với phần nóc xe được vuốt dốc ra phía sau.

BMW phát triển X2 cạnh tranh cùng Mercedes-Benz GLA

Mô hình này được BMW âm thầm phát triển cách đây chừng 2 năm, thế nhưng trong khi các đối thủ như Mercedes-Benz GLA và Range Rover Evoque thì mẫu xe của BMW dự kiến sẽ bắt đầu được thử nghiệm trong vài tháng tới. Với vị thế của “kẻ đến sau” BMW X2 được cho sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ đi trước.

BMW phát triển X2 cạnh tranh cùng Mercedes-Benz GLA

Dự kiến, BMW X2 sẽ mang trên mình “trái tim” là khối động cơ từ 3 và 4 xi lanh tăng áp với hai phiên bản chạy bằng nhiên liệu xăng và diesel để đáp ứng nhu cầu của khác hàng tại mỗi thị trường khác nhau. Bên cạnh đó, cũng không loại trừ khả năng BMW sẽ phát triển động cơ mã B48 hiện đang sử dụng cho 2-Series Active Tourer, với công suất 231 mã lực, để trang bị cho bản cao nhất - M Performance của X2.

BMW X2 cũng sẽ có phiên bản dẫn động cầu trước và hệ dẫn động 4 bánh để khách hàng lựa chọn. Mẫu xe này được cho sẽ chính thức xuất hiện tại Triển lãm ô tô Geneva trước khi được bán ra thị trường vào năm 2017.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)