BMW tiết lộ kế hoạch trình làng 9-Series và i6

Nhằm đa dạng hóa phân khúc sản phẩm của mình, BMW sẽ trình làng hai mẫu xe hoàn toàn mới mang tên BMW 9-Series và BMW i6 trong thời gian tới.

Thông tin về sự xuất hiện của hai mẫu xe BMW 9-Series và BMW  i6 đã không còn là những lời đồn thổi, khi mới đây đây tạp chí Automotive Magazine (Mỹ) đã hé lộ thông tin về việc hai mẫu xe này sẽ ra mắt vào năm 2020.

BMW tiết lộ kế hoạch trình làng 9-Series và i6

Theo đó, BMW 9-Series sẽ được phát triển dựa trên mẫu BMW Vision Future Luxury Concept ra mắt vào tháng 4/2014. Đây sẽ là mẫu coupe 4 cửa, 4 chỗ ngồi kế thừa khung gầm với mẫu BMW 7-Series LWB.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về động cơ của BMW 9-Series, tuy nhiên rất có thể mẫu Coupe hạng sang này sẽ được trang bị động cơ V8 Twin-Turbo và một phiên bản động cơ lai với 6 xy-lanh. Không những vậy, một số thông tin còn cho biết, BMW 9-Series sẽ có thêm một mẫu cao cấp với tên gọi M960i hoặc M9, sử dụng động cơ V12, sản sinh công suất 650 mã lực.

BMW tiết lộ kế hoạch trình làng 9-Series và i6

Bên cạnh đó, tạp chí Automotive Magazine cũng úp mở về khả năng BMW 9-Serie sẽ kế thừa hệ thống truyền động điện đang được phát triển trên mẫu Rolls-Royce Phantom thế hệ mới.

Với BMW i6, mẫu xe này sẽ có kích thước giống như mẫu 3-Series nhưng khung gầm xe được thiết kế đặc biệt theo kiểu xe điện và nhiều bộ phận thân xe sẽ làm từ vật liệu nhựa gia cố carbon CFRP.

BMW tiết lộ kế hoạch trình làng 9-Series và i6

Về hệ truyền động, dự kiến i6 sẽ được trang bị 2 hoặc 4 động cơ điện dẫn động, một bộ pin lithium-polymer mới có dung lượng gấp 3 nhưng giá thành sẽ rẻ hơn.

Dự kiến, cả BMW 9-Series và BMW i6 sẽ được ra mắt thị trường vào năm 2020.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)