• Facebook
  • Youtube

Bộ ba Mazda đoạt giải thiết kế, liệu có về Việt Nam trong năm 2015?

31/03/2015 11:03
Mazda vừa lập được cú hat-trick tại giải thưởng thiết kế hàng đầu thế giới Ret Dot, khi cả ba mẫu xe mới đang được khách hàng Việt Nam chờ đợi là Mazda CX-3, Mazda2 mới và MX-5 lần lượt được vinh danh.

Trong số ba giải thưởng mà Mazda đạt được sau khi trải qua những vòng đánh giá khắt khe của hội đồng giám khảo Ret Dot. Thế hệ thứ tư của mẫu xe mui trần hai chỗ – Mazda MX-5 mới được đánh giá cao nhất với danh hiệu “Red Dot: Best of the Best” – Chiếc xe tốt nhất trong số những sản phẩm tốt nhất của năm.

Bộ ba sản phẩm của Mazda được vinh danh tại giải thưởng Red Dot

Trong khi đó Mazda CX3 - chiếc SUV cỡ nhỏ đầu tiên của Mazda sau khi ra mắt với một diện mạo mới đã được hội đồng giám khảo bình chọn cho giải thưởng về chất lượng thiết kế nổi bật nhất. Cuối cùng, mẫu xe nhỏ Mazda 2 hoàn toàn mới nhận được một được giải thưởng danh dự.

Các giải thưởng này được hội đồng giám khảo của The Red Dot đánh giá dựa trên một số tiêu chí khác nhau, từ việc đổi mới thiết kế đến chức năng, tính tiện dụng mà chiếc xe mang lại cho người dùng và khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.

Mazda MX-5 thế hệ mới

Bộ ba Mazda thế hệ mới vừa mang về các giải thưởng danh giá cho thương hiệu xe Nhật đều được phát triển dựa trên ngôn ngữ thiết kế Kodo – có nghĩa là linh hồn của chuyển động, đồng thời là đặc trưng trong phóng cách thiết kế của các mẫu xe Mazda hiện tại. Thiết kế này, mang lại cho Mazda MX-5 một dáng vẻ năng động kết hợp với công nghệ Skyactiv mang đến hiệu suất vận hành đáng nể cho thế hệ thứ 4 của mẫu xe này.

Mazda CX-3

Ông Kevin Rice - Giám đốc thiết kế của Mazda châu Âu chia sẻ: “Giải thưởng Red Dot là một minh chứng cho sự thành công của ngôn ngữ thiết kế KODO được ứng dụng vào những mẫu xe Mazda. Đặc trưng của ngô ngữ thiết kế Kodo chính là lưu giữ những khoảnh khắc năng lượng bị dồn nén trước khi một vận động viên hoặc một loài thú dũng mãnh lao về phía trước. Ngôn ngữ thiết kế này đã mang lại cho Mazda những sản phẩm đầy cá tính”.

Được Mazda giới thiệu cách đây không lâu, cả Mazda CX-3, Mazda2 mới và MX-5 đều được khách hàng Việt Nam mong đợi, bởi sự hấp dẫn về kiểu dáng lẫn công nghệ. Đặc biệt trong bối cảnh phân khúc SUV cỡ nhỏ đang còn rất ít sự lựa chọn cho khách hàng, thì khả năng VinaMazda đưa mẫu xe này về Việt Nam để cạnh tranh cùng đối thủ Xe Ford Ecosport 2015 là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong khi đó, Mazda 2 sau một thời gian dài phân phối tại Việt Nam, cũng là lúc cần đến một sự đổi mới đẻ cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

Về giải thưởng Red Dot

Giải thưởng này ra đời năm 1955 tại Đức, dựa trên thiết kế Zentrum Nordrhein Westfalen.  Trải qua thời gian Red Dot được biết đến là giải thưởng thiết kế lớn nhất và danh giá nhất thế giới. Hội đồng đánh giá các hạng mục của giải thưởng Red Dot 2015 gồm các nhà thiết kế, các giáo sư và các nhà báo đánh giá 4.928 nhóm sản phẩm dự thi tới từ 56 quốc gia trên thế giới. Mazda và các nhà sản xuất đoạt giải thưởng sẽ được nhận giải vào ngày 29/6 tới tại nhà hát Aalto ở Essen, Đức. Các sản phẩm được vinh danh sẽ được trưng bày trong Bảo tàng Red Dot Design Essen từ 30/6/2015 đến ngày 30/7/2016.

 

Nguyễn Huy

(Nguồn : Lược dịch)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng