• Facebook
  • Youtube

Bỏ giấy khám sức khỏe khi đổi bằng lái xe bắt đầu từ ngày 15/2

22/01/2015 10:09
Đó là nội dung chính trong thông tư sửa đổi về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ vừa được Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng ký ban hành và sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 15/2.

 

Theo đó, kể từ ngày 15/2/2015 người có giấy phép lái xe (GPLX) mô tô, xe gắn máy, người có bằng A4 và bằng lái xe ô tô còn hạn 3 tháng trở lên khi làm thủ tục chuyển đổi từ GPLX làm bằng vật liệu giấy sang GPLX bằng vật liệu PET (loại bằng mới, quản lý thông tin điện tử) sẽ không cần nộp giấy khám sức khỏe. 

Bỏ giấy khám sức khỏe khi đổi bằng lái xe bắt đầu từ ngày 15/2

Bắt đầu từ ngày 15/2 người đổi giấy phép lái xe làm bằng vật liệu giấy sang vật liệu PET sẽ không cần nộp giấy khám sức khỏe

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công văn đề nghị các sở GTVT  thông tin, tuyên truyền, giải thích rõ GPLX nếu còn thời hạn sử dụng thì vẫn còn hiệu lực, chỉ cần đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET khi hết hạn hoặc có nhu cầu, không có quy định nào xử phạt vi phạm hành chính đối với người sử dụng GPLX bằng giấy còn thời hạn sử dụng.

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, hiện còn khoảng 2 triệu người chưa đổi bằng sang vật liệu PET. Quy định mới sẽ khuyến khích được người dân và tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng.

 

Nguyễn Huy

(Nguồn : Tổng hợp)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng