Cấm xe sử dụng động cơ xăng và diesel vào năm 2050?

4 quốc gia châu Âu bao gồm Đức, Anh, Na Uy, Hà Lan cùng với một số tiểu bang của Mỹ đã tuyên bố sẽ cấm bán các dòng xe sử dụng động cơ xăng và động cơ diesel vào năm 2050.

Theo đó, các tiểu bang Rhode Island, Connecticut, Maryland, Massachusetts, New York, Oregon và Vermont của Mỹ vừa lên kế hoạch trong việc cấm mua bán xe ô tô chạy xăng và dầu sau 35 năm nữa nhằm mục tiêu hướng đến một môi trường “xanh” trong tương lai.

Cấm xe sử dụng động cơ xăng và diesel vào năm 2050?Nhiều nơi sẽ cấm bán động cơ xăng và động cơ diesel

Kế hoạch này cũng được liên minh không khí thải ZEV toàn cầu thông qua và sẽ được thực hiện ở các nước như: Đức, Anh, Na Uy, Hà Lan và bang Quebec của Canada.

Tờ Car and Driver cho biết, lệnh cấm được đưa ra với mục tiêu cắt giảm tới 40% lượng khí thải từ các phương tiện giao thông trên toàn cầu và giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu.

Cấm xe sử dụng động cơ xăng và diesel vào năm 2050?Đức cũng có tên trong danh sách các quốc gia tham gia thông qua kế hoạch cấm bán xe sử dụng động cơ xăng và động cơ diesel vào năm 2050

Với sự phát triển nhanh chóng của các dòng xe plug-in hybrid và công nghệ điện, hiện tại nhiều hãng ô tô cũng đang hướng mục tiêu đến các mẫu xe thân thiện với môi trường. Toyota là một điển hình khi mới đây, hãng xe Nhật đã công bố kế hoạch xóa sổ gần như toàn bộ dòng xe sử dụng nhiên liệu truyền thống và tập trung phát triển các dòng xe hybrid, plug-in-hybrid, xe điện và xe pin nhiên liệu.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)