Creta “gà đẻ trứng vàng” của Hyundai ẵm giải Xe của năm tại Ấn Độ

Trải qua những bài đánh giá khắt khe của 14 giám khảo đến từ nhiều tạp chí ô tô nổi tiếng, Hyundai Creta đã được bầu chọn cho giả thưởng “Xe của năm 2016” tại Ấn Độ (ICOTY), qua đó giúp thương hiệu xe Hàn lần thứ 3 liên tiếp nhận được giải thưởng này.

Creta “gà đẻ trứng vàng” của Hyundai ẵm giải Xe của năm tại Ấn Độ

Việc sở hữu thiết kế hiện đại, trang bị nhiều công nghệ tính năng an toàn cùng khả năng vận hành linh hoạt…đã giúp Hyundai Creta thuyết phục được hội đồng giám khảo tại cuộc bầu chọn cho giải thưởng Xe của năm 2016 tại Ấn Độ. Trước đó, Hyundai cũng từng giành được chiến thắng tại giải ICOTY vào năm 2015 với mẫu Elite i20 và năm 2014 với mẫu xe nhỏ Grand i10.

Ra mắt vào tháng 7/2015, Creta được xem là “ngôi sao sáng” khi đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường mua bán ô tô Ấn Độ. Theo thương hiệu xe Hàn, tính đến nay Creta đã nhận được hơn 74.000 đơn đặt hàng tại Ấn Độ, hơn 400.000 lượt quan tâm tìm hiểu thông tin từ khách hàng và 16.271 đơn đặt hàng tại các thị trường khác trên thế giới.

Creta “gà đẻ trứng vàng” của Hyundai ẵm giải Xe của năm tại Ấn Độ

Để giành được giải thưởng này, Hyundai Creta đã vượt qua cuộc bầu chọn đầy khắt khe với nhiều tiêu chí khác nhau từ hội động giám khảo đến từ các tạp chí ô tô nổi tiếng của Ấn Độ như: Auto Today, AutoX, The Hindu Business Line, Car India, Evo India, Motoring World, Mens World, Overdrive, BBC TopGear India với Chủ tịch là ông Bob Rupani.

Ông YK Koo, Giám đốc điều hành của Hyundai Ấn Độ, cho biết: “Chúng tôi vô cùng vinh dự khi nhận được giải thưởng danh giá “Xe của năm 2016” tại Ấn Độ cho Creta – mẫu xe sản xuất tại Ấn Độ và đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Creta thực sự đã đánh dấu 1 kỷ nguyên mới của Hyundai, thiết lập 1 tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp ô tô. Giành giải thưởng ICOTY lần thứ 3 liên tiếp cho thấy lòng tin và sự yêu mến của khách hàng dành cho thương hiệu xe Hyundai.”

Creta “gà đẻ trứng vàng” của Hyundai ẵm giải Xe của năm tại Ấn Độ

Theo ông Bob Rupani, thành viên sáng lập và là Chủ tịch của ICOTY, chia sẻ: “ICOTY đã trở thành giải thưởng đáng tin cậy nhất trong ngành ô tô tại Ấn Độ và được biết đến bởi sự đánh giá công bằng và khách quanh từ những giám khảo giàu kinh nghiệm. Tôi xin chúc mừng Hyundai với chiến thắng lần thứ 3 liên tiếp. Tạo ra cú hat-trick như vậy tại ICOTY là một thành quả đáng ngưỡng mộ và không hề dễ dàng. Nó cho thấy Hyundai luôn nỗ lực để đưa sản phẩm của mình đạt chất lượng cao nhất.”

Hyundai Creta được thiết kế dựa trên triết lý điêu khắc dòng chảy 2.0 với lưới tản nhiệt hình lục giác mà crôm, đèn pha tích hợp dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, mâm xe hợp kim kích thước 17inch. Tại Ấn Độ, Hyundai Creta có ba lựa chọn động cơ bao gồm động cơ xăng VVT kép 1.6 lít cho công suất tối đa 123 mã lực kết hợp với hộp số sàn 6 cấp, động cơ diesel U2 CRDi 1.4 lít và động cơ diesel CRDi 1.6 lít với công suất tối đa 128 mã lực hộp số sàn 6 hoặc tự động 6 cấp.

Creta “gà đẻ trứng vàng” của Hyundai ẵm giải Xe của năm tại Ấn Độ

Tháng 10/2015, Hyundai Creta được Hyundai Thành Công phân phối tại Việt Nam với 2 phiên bản gồm 1.6L máy xăng có giá 806 triệu đồng và 1.6L máy dầu có gái 846 triệu đồng cùng 5 màu tùy chọn: Trắng, Bạc, Nâu, Đỏ, Đen. Xe được bảo hành 2 năm hoặc 50.000 km tuỳ theo điều kiện nào đến trước.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)