Dàn xe Ford Fiesta diễu hành mừng sinh nhật lần thứ 40

Đã 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi chiếc Ford Fiesta đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại Valencia, Tây Ban Nha. Để chúc mừng sinh nhật dòng xe này, các những người hâm mộ dòng xe Fiesta tại Anh đã có buổi diễu hành đặc biệt với sự xuất hiện của 40 chiếc Fiesta trải dài qua từng phiên bản.

Ford Fiesta diễu hành mừng sinh nhật 40 năm - 1

7 thế hệ của Ford Fiesta qua 40 năm phát triển.

Đoàn diễu hành mừng sinh nhật lần thứ 40 của dòng xe Ford Fiesta đã quy tụ 40 xe Fiesta trải đều qua 7 thế hệ. Trong đó, không khó để nhận ra những chiếc Fiesta “từ cổ chí kim” như  MKI 1976, MkI-III XR2, MkII Popular, MkI Van. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của phiên bản mới Ford Fiesta ST200 2016.

Ford Fiesta diễu hành mừng sinh nhật 40 năm - 2

Buổi diễu hành bắt đầu từ nhà máy sản xuất động cơ Dagenham đến Brighton Race Course.

Buổi diễu hành bắt đầu từ nhà máy sản xuất động cơ Dagenham đến Brighton Race Course, nơi đang diễn ra lễ hội mùa hè Ford Fiesta với sự xuất hiện của 160 chiếc Fiesta. Dòng xe thành thị Ford Fiesta luôn là mẫu xe bán chạy nhất tại Anh qua các năm. Doanh số hiện nay của Fiesta đã vượt mốc 4 triệu xe. Cụ thể đã có tổng số 4.339.149 xe được bán ra tại thị trường này. Dự đoán, số lượng Fiesta được bán ra tại Châu Âu đến cuối năm sẽ cao hơn con số 18 triệu xe.

Ford Fiesta diễu hành mừng sinh nhật 40 năm - 3

Buổi diễu hành từ Dagenham đến Brighton dành cho 40 xe Ford Fiesta được hãng sắp xếp theo các đời xe với số thứ tự tăng dần từ 1 đến 40. Ông Andy Barratt - Chủ tịch của Ford của Anh chia sẻ: "Tất nhiên cơ hội để bạn được chiêm ngưỡng lại dòng xe đã đi vào huyền thoại từ phiên bản đầu tiên vào năm 1976 đến phiên bàn 2016 mới nhất là rất hiếm, hãng rất biết ơn các fan hâm mộ đã thực hiện dành trình dài 111km để đến buổi tiệc sinh nhật của Fiesta."

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)