• Facebook
  • Youtube

Đắt hàng, Porsche “tăng lực” cho Macan tại thị trường Mỹ

13/04/2015 11:01
Porsche đang cân nhắc gia tăng số lượng xe Macan dành cho thị trường Mỹ, khi nhu cầu của khách hàng tại xứ sở cờ hoa với mẫu xe này đã vượt quá nguồn cung của các đại lý.

Trong bối cảnh Macan đang “đắt hàng” chỉ sau một năm được bán ra tại thị trường Mỹ, Porsche đang cân nhắc gia tăng thêm số lượng phân bổ mẫu crossover này để kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại xứ cờ hoa.

Đắt hàng, Porsche “tăng lực” cho Macan tại thị trường MỹMacan đang tạo nên sức hút với khách hàng tại Mỹ

Theo ông Detlev von Platen - trưởng đại diện của Porsche Bắc Mỹ cho biết, lượng đơn đặt hàng với Porsche Macan đang ngày một dài thêm, đó là chưa kể đến việc khách hàng phải chờ đợi từ 5-6 tháng mới nhận được xe kể từ khi ký hợp đồng mua xe.

Đắt hàng, Porsche “tăng lực” cho Macan tại thị trường Mỹ

Gần 10.000 chiếc Macan đã được bán ra tại Mỹ

Tính đến thời điểm này, các đại lý của Porsche tại Mỹ đã bán được gần 10.000 chiếc Macan kể từ khi mô hình này được bán vào tháng 5 năm ngoái, tuy nhiên với sức hút của mẫu xe này, Porsche tin rằng doanh số của Macan tại thị trường Mỹ có thể đạt mốc 18.000 xe mỗi năm.

Đắt hàng, Porsche “tăng lực” cho Macan tại thị trường Mỹ

Macan đang mang về thành công cho Porsche trên thị trường

Với động thái này, rất có thể Posche sẽ san sẻ lượng xe Macan phân bổ từ các thị trường khác để tập trung cho nhu cầu của khách hàng tại thị trường Mỹ.  Sức nóng của Macan đã giúp cho doanh số của Porsche tại Mỹ tăng 13% trong quý I năm 2015 tương ứng với các thương hiệu xe sang khác như BMW và Mercedes-Benz tại Mỹ.

Porsche đã đầu tư hơn 500 triệu Euro để xây dựng dây chuyền lắp ráp Macan tại nhà máy của hãng ở Leipzig (Đức) cách Berlin khoảng 200 km về hướng Nam. Mỗi năm sẽ có hơn 50.000 xe Macan được sản xuất tại Leipzig.

Nguyễn Huy

(Nguồn : Leftlanenews)

Nội dung bình luận
Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng