Đề xuất quy định lắp đặt ghế an toàn dành cho trẻ em trên ô tô

Hiệp hội người tiêu dùng Malaysia vừa đề xuất Chính phủ nước này ban hành quy định về việc bắt buộc các xe ô tô chở theo trẻ em phải trang bị thêm ghế an toàn dành cho đối tượng khách hàng “nhí” khi đi ô tô.

Hiệp hội người tiêu dùng Malaysia cho rằng việc sử dụng ghế an toàn dành cho trẻ em sẽ góp phần hạn chế các va chạm có thể dẫn đến thương vong đối với trẻ em khi xảy ra các vụ tai nạn liên quan đến ô tô.

Đề xuất quy định lắp đặt ghế an toàn dành cho trẻ em trên ô tô

Các số liệu thống kế cũng được hiệp hội này đưa ra để chứng minh. Theo đó việc lắp đặt ghế an toàn dành riêng cho trẻ em khi đi ô tô sẽ giảm 71% nguy cơ tử vong đối với trẻ sơ sinh và 54% đối trẻ em trong độ tuổi từ một đến năm khi chẳng may xảy ra tai nạn ô tô.

Ông Datuk Amarjit Singh Gill – Tổng thư ký Hiệp hội người tiêu dùng Malaysia chia sẻ: "Hàng ngàn chiếc xe hơi chở theo trẻ sơ sinh, trẻ em trong độ tuổi từ 1-5 tuổi đang lưu thông hàng ngày trên đường phố. Việc các bậc cha mẹ cho trẻ em ngồi ở ghế sau luôn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn bởi không gian này không thích hợp với trẻ em”.

Đề xuất quy định lắp đặt ghế an toàn dành cho trẻ em trên ô tô

Ông nói thêm rằng, cũng có những bậc cha mẹ cho con của họ ngồi ở ghế phía trước hoặc trên đùi của họ khi xe đang điều khiển xe ô tô. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho hành khách phía trước mà còn làm mất an toàn cho con của họ.

Theo con số thống kê gần đây, tai nạn xe hơi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong  đối với trẻ em tại Mỹ. Theo thống kê của chính phủ Mỹ chỉ ra rằng, năm 2009 có 179.000 trẻ bị tổn thương trong các vụ tai nạn giao thông, trong đó 1.000 trẻ tử vong.

Hiệp hội người tiêu dùng Malaysia cũng kêu gọi những người sử dụng xe hơi nên ý thức về sự an toàn khi chở theo trẻ em, thông qua các hoạt động được tổ chức tại Malaysia.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)