Doanh thu sụt giảm, Mitsubishi đóng cửa nhà máy tại Mỹ

Đứng trước những khó khăn về việc doanh số bán hàng ngày càng sụt giảm trong khi chi phí sản xuất ngày một gia tăng, hãng xe đến từ Nhật Bản - Mitsubishi vừa chính thức tuyên bố ngưng hoạt động sản xuất ô tô tại nhà máy của hãng ở Normal, Illinois (Mỹ).

Theo kế hoạch, 900 trong tổng số 1200 nhân công từng làm việc tại nhà máy đã được cho thôi việc từ ngày 30/11. Chỉ khoảng 300 nhân công được giữ lại nhà máy để thực hiện các công đoạn cuối cùng cho việc đóng cửa vào tháng 5.2016.

Doanh thu sụt giảm, Mitsubishi đóng cửa nhà máy tại Mỹ

Việc Mitsubishi đóng cửa nhà máy ở Mỹ không gây nhiều bất ngờ, bởi trước đó thông tin này đã rò rỉ hồi tháng 7/2015. Nguyên nhân dẫn đến việc Mitsubishi đóng cửa nhà máy sản xuất ở Mỹ là do doanh thu của hãng liên tục sụt giảm tại thị trường này, bên cạnh đó hãng xe Nhật muốn dành chi phí đầu tư để tập trung vào thị trường mua bán ôtô Châu Á, mà đặc biệt là Đông Nam Á đang còn nhiều tiềm năng.

Nhà máy sản xuất ô tô của Mitsubishi đóng tại Illinois từ năm 1988, là liên doanh của Mitsubishi với Chrysler. Vào thời kỳ vàng son nhất (những năm 2000), nhà máy này đạt sản lượng sản xuất trên 200.000 xe mỗi năm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây doanh số bán ra ở thị trường  khó tính này tụt dốc đáng kể. Đỉnh điểm là năm 2014, sản lượng sản xuất chỉ đạt 64.000 chiếc, giảm đi một nửa so với năng lực thực tế của nhà máy.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)