Ford GT 2017 - Siêu xe đầu tiên sử dụng kính cường lực của Smartphone

Ford vừa có một bước đi đột phá khi sử dụng loại kính cường lực Gorilla Glass làm kính chắn gió, nắp động cơ phía sau và vách ngăn trong khoang động cơ cho siêu xe Ford GT 2017.

Trang bị này giúp Ford GT 2017 trở thành chiếc xe hơi đầu tiên trên thế giới sử dụng loại kính cường lực Gorilla Glass đang được dùng phổ biến trên điện thoại thông minh (smartphone) làm kình chắn gió. Gorilla Glass là loại kính cường lực nổi tiếng của tập đoàn Corning, loại kình này nhẹ hơn khoảng 30% so với kính truyền thống nhưng lại có độ bền cao và khả năng chống trầy xước cực tốt.

Ford GT 2017 - Siêu xe đầu tiên sử dụng kính cường lực của SmartphoneFord GT 2017 là xe hơi đầu tiên trên thế giới được trang bị kính chắn gió Gorilla Glass 3 lớp

Trên siêu xe Ford GT 2017, Gorilla Glass được thiết kế gồm một tấm cường lực được đặt bên trong, lớp nhựa hấp thụ tiếng ồn đặt giữa và một lớp kính bên ngoài. Ngoài việc mỏng và nhẹ hơn khoảng từ 25 – 50% so với các loại kính thủy tinh nhiều lớp trước đây, Gorilla Glass còn cứng và chịu lực tốt hơn. Sau khi thử nghiệm trên mẫu GT 2017, Ford kỳ vọng sẽ đưa loại kính này vào sử dụng trên các mẫu xe chủ lực nhằm tăng hiệu suất và giảm tác động trong tai nạn.

Ford GT 2017 - Siêu xe đầu tiên sử dụng kính cường lực của Smartphone

Ông Paul Linden, kỹ sư ngoại thất của Ford, cho biết: “Trong quá trình phát triển, chúng tôi đã thử nghiệm kết hợp nhiều loại kính khác nhau cho đến khi chúng tôi tìm được một sự kết hợp tối ưu vừa đảm bảo giảm trọng lượng vừa duy trì độ bền cần thiết cho cửa kính của xe. Chúng tôi đã học được rằng, theo một cách phản trực giác nào đó, tăng cường lớp bên trong của kính chắn gió cũng chính là chìa khóa thành công cho công nghệ kính lai”.

Ford GT 2017 - Siêu xe đầu tiên sử dụng kính cường lực của Smartphone

Ford GT 2017 là chiếc siêu xe có trọng lượng nhẹ nhờ sử dụng chất liệu sợi carbon. Mẫu xe này được trang bị động cơ 3,5 lít V6 EcoBoost Turbin tăng áp kép, cho công suất tối đa 600 mã lực, kết hợp cùng hộp số 7 cấp ly hợp kép.

Dự kiến, GT 2017 sẽ được lắp ráp tại Canada với số lượng giới hạn 250 chiếc/năm và được bán ra vào cuối năm 2016 với mức giá khoảng 380 USD. 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)