Ford Ranger 2017 trình làng, cập nhật hàng loạt công nghệ mới

Trụ sở của Ford tại Úc vừa giới thiệu ra thị trường mẫu Ford Ranger 2017. Phiên bản mới mẫu bán tải này được cập nhật hàng loạt công nghệ, tính năng mới, trong đó đáng chú ý là hệ thống thông tin giải trí SYNC 3.

Dù được xem là “vua bán tải” tại các thị trường thuộc khu vực Đông Nam Á, thế nhưng tại Úc, doanh số Ford Ranger vẫn xếp sau đối thủ Toyota Hilux. Chính vì vậy, mới đây chi nhánh hãng xe Ford tại Úc đã tiếp tục nâng cấp Ranger với phiên bản 2017 nhằm gia tăng sức mạnh cạnh tranh cho mẫu xe này.

Ford Ranger 2017 trình làng, cập nhật hàng loạt công nghệ mới

Ford Ranger 2017 trình làng, cập nhật hàng loạt công nghệ mới. - Ảnh: Ford

Tất cả các phiên bản của Ford Ranger 2017 đều được lắp đặt thêm camera phía sau và cảm biến hỗ trợ đỗ xe. Trước đây, camera lùi chỉ được trang bị tiêu chuẩn trên phiên bản Wildtrak và là một phần của gói tùy chọn trên phiên bản XLT.

Với lần nâng cấp này, bản XLT và Wildtrak được trang bị thêm cảm biến đỗ xe phía trước, trong khi và đặc biệt là hệ thống thông tin giải trí Ford SYNC 3. Hệ thống này, kêt hợp với một màn hình cảm ứng điện dung (giống như các loại điện thoại thông minh) kích thước 8inch tương thích Apple CarPlay, Android Auto.

Ford Ranger 2017 trình làng, cập nhật hàng loạt công nghệ mới

Bản XLT và Wildtrak được trang bị hệ thống thông tin giải trí Ford SYNC 3.- Ảnh: Ford

Phiên bản cao cấp nhất – Ranger Wildtrak sẽ được bổ sung thêm hệ thống kiểm soát hành trình, cảnh báo va chạm, hệ thống giám sát tình trạng lái xe, hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường. Các loại động cơ 2.2 lít turbo-diesel, 4 xi-lanh và động cơ 3.2 lít turbo-diesel, 5 xi-lanh trên Ford Ranger 2017 đều được điều chỉnh lại để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Với phiên bản mới này, Ford Ranger cũng được điều chỉnh về màu sắc ngoại thất. Cụ thể mẫu bán tải này sẽ có thêm màu đen Jet Black để thay thế màu đen Black Mica và màu xám Meteor Grey được bổ sung để thay thế màu xám Metropolitan Grey.

Ford Ranger 2017 trình làng, cập nhật hàng loạt công nghệ mới

Ford Ranger cũng được điều chỉnh về màu sắc ngoại thất. - Ảnh: Ford

Ông Graeme Whickman - Chủ tịch và Giám đốc điều hành Ford Úc chia sẻ: “Những trang bị như hệ thống camera phía sau và SYNC 3 trên Ranger 2017, sẽ giúp khách hàng của chúng tôi nhièu hơn trong việc lái xe cũng như kết nối tốt hơn với cuộc sống của họ. Những đổi mới trên Ranger cùng với khả năng vận hành mạng mẽ của mẫu xe này sẽ giúp chúng tôi taok lợi thế để thu hút khách hàng trong cuộc cạnh tranh, thu hẹp khoảng cách với Toyota Hilux.”

Ford Ranger 2017 trình làng, cập nhật hàng loạt công nghệ mới
Ảnh: Ford

Hiện tại, Ford Ranger đang chiếm thị phần 20,1% trong phân khúc bán tải tại thị trường mua bán ô tô Úc, trong khi đó Toyota Hilux chiếm thị phần 20,7%. Hai phiên bản XLT và Wildtrak, hiện chiếm đến 62% trong tổng số xe Ranger bán ra tại Úc trong năm nay.

Đại diện Ford tại Úc vẫn chưa công bố chi tiết về giá bán xe Ford Ranger 2017, phiên bản này dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay.

>>> Xem thêm bài viết: Có nên mua xe Ford Ranger không

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)