Giá Honda CR-V sẽ đắt hơn so với mức 1,1 tỷ dự kiến?

Do nguồn cung hạn chế và bị áp thuế suất thuế nhập khẩu 30% (dành cho năm 2017), rất có khả năng Honda CR-V thế hệ mới sẽ có giá đắt hơn so với mức 1,1 tỷ dự kiến.

Sau hơn 1 tháng ra mắt tại thị trường Việt Nam từ cuối tháng 11/2017, Honda CR-V sẽ chính thức được phân phối tại các đại lý trên toàn quốc vào tháng 1/2018. Tuy nhiên, mức giá bán sẽ cao hơn mức 1,1 tỷ đồng dự kiến.

Giá Honda CR-V sẽ đắt hơn so với mức 1,1 tỷ dự kiến?

Theo như dự tính ban đầu ở thời điểm ra mắt, Honda CR-V sẽ có mức giá bán dự kiến dưới 1,1 tỷ đồng. Mức giá này được đưa ra dựa trên cơ sở được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN về 0% từ ngày 01/01/2018. Bên cạnh đó, mẫu Crossover 7 chỗ này cũng được giảm thêm 5% thuế TTĐB đối với dòng xe sử dụng động cơ dung tích dưới 2.0L. Do đó, trước đây tại một số đại lý, khi ký hợp đồng, phía đại lý đưa ra 3 mức giá tạm tính là 900 triệu đồng cho bản E, 1,05 tỷ đồng cho bản G và 1,1 tỷ đồng cho bản L.

Tuy nhiên, do những nhập nhằng trong chính sách mà cụ thể là Nghị định 116, lượng xe Honda CR-V phân phối đến tay khách hàng trước dịp Tết Nguyên Đán chỉ được giới hạn khoảng dưới 1.000 xe và dự đoán sẽ được bán với mức giá cao hơn khoảng 10% so với dự kiến .

Giá Honda CR-V sẽ đắt hơn so với mức 1,1 tỷ dự kiến?

Thực chất những mẫu xe Honda CR-V được phân phối đến khách hàng vào thời điểm này thuộc lô hàng trong năm 2017, do đó xe vẫn bị áp thuế suất thuế nhập khẩu 30%, khiến cho mức giá bán của xe cao hơn dự kiến. Trong khi đó, những lô hàng thuộc năm 2018 vẫn chưa thể “thông quan” để kịp đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng vì vướng phải nhiều giấy tờ yêu cầu phức tạp.

Không chỉ bị “đội giá”, những khách hàng muốn lấy xe trước Tết nguyên đán Mậu Tuất còn bị gặp tình trạng “bán bia kèm lạc”, các đại lý yêu cầu khách hàng phải mua thêm bộ phụ kiện, giá khoảng 50 triệu đồng. Như vậy, khách hàng muốn lấy xe trước Tết sẽ phải chi thêm khoảng 150 triệu đồng cho giá xe tăng và giá bộ phụ kiện.

Giá Honda CR-V sẽ đắt hơn so với mức 1,1 tỷ dự kiến?

Ngày 13/11/2017, Honda CR-V thế hệ mới chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam với điểm nhấn ấn tượng là kết cấu 7 chỗ ngồi, cùng với đó là hàng loạt thay đổi đáng giá từ thiết kế, trang bị tiện nghi đến khả năng vận hành.

Xe được phân phối tại thị trường Việt Nam thông qua hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 3 phiên bản khác nhau, gồm bản L, G và E, cùng với đó là 5 lựa chọn màu sơn ngoại thất: Trắng ngọc quý phái, Ghi bạc thời trang, Đỏ lịch lãm, Đen ánh độc tôn và Xanh đen đẳng cấp (màu mới).

Ở khả năng vận hành, Honda CR-V thế hệ mới sở hữu “trái tim” hoàn toàn mới với động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO, cho công suất 188 mã lực tại vòng tua 5.600 vòng/phút, tương đương động cơ 2.5L khí nạp truyền thống nhưng vẫn mang lại hiệu quả nhiên liệu vượt trội với mức tiêu thụ trung bình chỉ 6.9L/100km, tiết kiệm hơn so với động cơ 2.4L thế hệ trước với mức tiêu thụ nhiên liệu 8.4L/100km.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)