Hơn 3.000 xe Nissan Navara tại Việt Nam phải triệu hồi vì lỗi túi khí

Để khắc phục lỗi ở bộ thổi khí của túi khí phía trước bên phía hành khách, Nissan Việt Nam sẽ triệu hồi hơn 3.000 chiếc bán tải Navara thuộc hai phiên bản LE và XE trong thời gian tới.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, sẽ có tổng cộng 3.073 chiếc bán tải Nissan Navara phải triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến túi khí phía ghế phụ. Những xe nằm trong đợt triệu hồi thuộc hai phiên bản LE và XE được sản xuất từ 20/9/2010 đến 1/12/2014.

Hơn 3.000 xe Nissan Navara tại Việt Nam phải triệu hồi vì lỗi túi khí

Thông tin từ Cục đăng kiểm cũng cho biết, bộ phận túi khí phía trước bên phía hành khách lắp trên xe Nissan Navara LE và XE đều do công ty Takata sản xuất. Sau thời gian tiếp xúc lâu dài với môi trường với độ ẩm và nhiệt độ cao, bộ thổi khí có thể bị hơi ẩm xâm nhập và biến đổi có thể hoạt động không bình thường theo thiết kế.

Trường hợp xe bị va chạm và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách, lái xe và người đi cùng.

Hơn 3.000 xe Nissan Navara tại Việt Nam phải triệu hồi vì lỗi túi khí

Nissan Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy nhiệm của công ty Nissan Việt Nam để được thay thế bộ thổi khí mới, đúng tiêu chuẩn.

Thời gian tiến hành sửa chữa, thay thế dự kiến khoảng 1,3 giờ và đợt triệu hồi sẽ được tiến hành bắt đầu từ ngày 20/12/2017 đến hết ngày 20/12/2018. Các xe bị ảnh hưởng sẽ được kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)