Honda muốn lập kỷ lục Guiness về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Vào ngày 1/6 tới, nhóm hai thành viên Fergal McGrath và Julian Warren của Honda châu Âu sẽ bắt đầu hành trình vòng quanh châu Âu trên chiếc Honda Civic Tourer 1.6 i-DTEC diesel để kiểm nghiệm về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ mới.

Hành trình sẽ kéo dài 13.670 km qua 24 quốc gia của Liên minh châu Âu và trở về điểm xuất phát Aalast, Bỉ sau 25 ngày. Đây là cách tuyệt vời để chứng minh khả năng tiết kiệm nhiên liệu chẳng thua kém gì lập một kỷ lục Guiness thế giới.

Honda muốn lập kỷ lục Guiness về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Hai thành viên phải di chuyển gần 600km trung bình mỗi ngày, và nếu thành công, cách thức này sẽ được áp dụng cho tất cả xe ô tô, bao gồm cả xe hybrid và xe điện của Honda trong tương lai. Khi chiếc xe đi qua một trong số 24 quốc gia, nhật ký về nhiên liệu, số km, video, hình ảnh và chữ ký chứng minh sẽ được thu thập và lưu giữ làm bằng chứng.

Honda muốn lập kỷ lục Guiness về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Ngoài ra, một thiết bị theo dõi cũng được lắp trên xe để giám sát các tuyến đường, thời gian và quãng đường thực. Đây là chiếc Honda Civic Tourer tiêu chuẩn chứ không bổ sung thêm bất kỳ trang bị tăng hiệu suất nào. Đồng thời, tại mỗi điểm dừng tiếp nhiên liệu, thùng nhiên liệu phải được đổ đầy để đảm bảo sai sót kết quả do giảm trọng lượng.

Honda Civic Tourer sử dụng động cơ diesel 1.6 i-DTEC sản sinh công suất tối đa 118 mã lực và mô-men xoắn cực đại. Trước đó, Honda cũng đã thử nghiệm và kết quả mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ khoảng 3,8 lít/100km đường hỗn hợp. 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)