• Facebook
  • Youtube

Honda sẽ có CEO mới vào tháng 6

26/02/2015 09:27
Giám đốc điều hành hiện tại của Honda Motor Co., ông Takanobu Ito sẽ từ chức vào tháng 6 tới sau những rắc rối liên quan tới cuộc khủng hoảng triệu hồi xe vì lỗi túi khí Takata. Ông Takahiro Hachigo là người kế nhiệm tiếp theo.

Ông Takanobu Ito bắt đầu gắn bó với Honda từ năm 1978 tại bộ phận nghiên cứu và phát triển R&D. Kể từ đó, ông đã phụ trách thiết kế khung cho rất nhiều mẫu xe nổi tiếng như Honda Accord, Honda CR-V, Honda Prelude và Acura NSX. Takanobu Ito cũng chịu trách nhiệm phát triển mẫu Acura MDX, góp công lớn đưa cái tên Acura đến với đông đảo khách hàng toàn cầu.

Ông Takahiro Hachigo (bên phải) sẽ là CEO kế nhiệm của Honda

Trong suốt 6 năm dưới sự lãnh đạo của ông Takanobu Ito, Honda đã vượt qua nhiều thử thách đến từ khủng hoảng tài chính toàn cầu, thảm họa động đất tại Nhật Bản cho tới chiến dịch triệu hồi lớn nhất trong lịch sử hãng xe bởi lỗi túi khí Takata. Nhờ đó, Honda đã vươn lên mạnh mẽ, củng cố vị trí một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Đồng thời, hãng xe Nhật cũng đã mở rộng phạm vi ảnh hưởng nhờ việc mở các nhà máy ô tô ở Mexico, Brazil, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Ấn Độ.

Giám đốc điều hành mới Hachigo có xuất phát điểm hoàn toàn khác biệt so với những CEO tiền nhiệm khi không đi lên từ bộ phận R&D. Tuy ban đầu chuyên môn của ông vẫn là cơ khí  - chế tạo máy, nhưng thời gian ông ở Honda lại tập trung vào lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thu mua, nhờ kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực đã khiến Takahiro Hachigo trở thành ứng viên lý tưởng.

Trải qua một thập kỷ đầy sóng gió với nhiều ý kiến chỉ trích và nghi ngờ liên quan tới chất lượng, độ an toàn và đáng tin cậy của xe, Honda xác định R&D sẽ là chìa khóa tăng trưởng của hãng trong tương lai, và dự kiến chi phí cho lĩnh vực này có thể tăng gấp đôi trong thời gian điều hành của CEO mới Takahiro Hachigo.

 

Tien Nguyen

(Nguồn : Automobile News)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng