Hướng đến tương lai, Ford bơm tiền phát triển xe điện

Với khoản đầu tư lên đến 4,5 tỷ USD, Ford đang hướng đến mục tiêu phát triển 13 mẫu xe điện mới để bổ sung vào danh sách sản phẩm của mình từ nay cho đến năm 2020.

Nếu đạt được kế hoạch đề ra, 5 năm nữa, Ford sẽ có hơn 40% sản phẩm xe chạy bằng điện. Đây được xem là bước đi chiến lược của thương hiệu xe Mỹ trước xu hướng toàn cầu đang hướng tới các dòng xe sử dụng nhiên liệu “sạch”, thân thiện với môi trường.

Hướng đến tương lai, Ford bơm tiền phát triển xe điện

 Ford Focus Electric cũng sẽ nằm trong chương trình này của hãng xe Mỹ

Được biết, mẫu Xe Sedan Ford Focus Electric mới dự kiến sẽ trình làng vào năm 2016 cũng nằm trong kế hoạch này của Ford. Focus Electric nổi bật với hệ thống sạc nhanh DC, có thể sạc được 80% chỉ trong 30 phút (nhanh hơn 2 giờ so với model hiện hành). Bên cạnh đó, mẫu xe mới này còn có những tính năng như đồng hồ thông mình với cụm điều khiển LCD và hệ thống kiểm soát phanh, một tính năng nhằm hướng dẫn người lái cách tối ưu hóa năng lượng thông qua phanh phục hồi.

Hướng đến tương lai, Ford bơm tiền phát triển xe điện Hệ thống sạc nhanh của Focus Electric có thể sạc đầy 80% chỉ trong nửa giờ

Trong chương trình này, Ford cũng sẽ dành 2,1 triệu USD đầu tư, mở rộng phòng nghiên cứu ắc-quy ở đại học Michigan với mục tiêu tăng cường các hoạt động R&D. Quá trình phát triển ắc-quy cũng sẽ được mở rộng trên toàn cầu, bao gồm châu Âu và châu Á.

Hướng đến tương lai, Ford bơm tiền phát triển xe điện

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)