Hyundai Creta được đánh giá cao về độ an toàn

Hyundai Creta sản xuất tại Ấn Độ đã giành được đánh giá mức độ an toàn 4 sao sau khi trải qua các bài thử nghiệm an toàn của tổ chức đánh giá xe mới tại khu vực Mỹ La-tinh (NCAP Latin).

Hyundai Creta phiên bản LHD với những trang bị bao gồm bộ hạn chế tải trọng, túi khí kép phía trước, hệ thống chống bó cứng phanh tự động (ABS), hệ thống nhắc nhở không cài dây an toàn (SBR) và công nghệ ISOFIX trên ghế ngồi dành cho trẻ em đã vượt qua cuộc kiểm tra về an toàn của tổ chức đánh giá xe mới NCAP Latin. Phiên bản Creta dành riêng cho thị trường mua bán ô tô Mỹ La-tinh này cho thấy độ an toàn cao khi được xếp hạng an toàn 4/5 sao.

Cụ thể, Hyundai Creta nhận được 15,57 trên tổng số 17 điểm ở hạng mục bảo vệ an toàn cho người lớn khi ngồi trên xe và 29,87 trên tổng số 49 điểm (3/5 sao) ở hạng phục bảo vệ an toàn cho trẻ em.

Theo đánh giá của NCAP Latin, trong khi nhiều mẫu xe không thể vượt qua được bài kiểm tra về mức độ an toàn dành cho trẻ em thì mẫu SUV của Hyundai được đánh giá khá cao. Với hệ thông an toàn được trang bị, Hyundai Creta có khả năng bảo vệ, hạn chế va chạm đối với trẻ trên 3 tuổi và cũng phát huy tác dụng tốt với trẻ dưới 1,5 tuổi nếu xảy ra tai nạn.

Hyundai Creta được đánh giá cao về độ an toànHyundai Creta được xếp hạng 4 trên 5 sao về an toàn

Ngoài ra, tổ chức này cũng đánh giá cao độ cứng, vững của phần thân vỏ và trang bị an toàn. Hệ thống túi khí phía trước của mẫu xe này phát huy tác dụng tốt khi bảo vệ phần đầu, ngực cũng như đầu gối của người lái và hành khách khi xảy ra va chạm.

NCAP Latin là tổ chức đánh giá xe mới tại khu vực Mỹ La-tinh và Ca-ri-bê, được thành lập vào năm 2010. Tương tự như NCAP châu Âu, NCAP châu Mỹ hay NCAP Australia, NCAP Latin chịu trách nhiệm đánh giá và xếp hạng các mẫu xe mới được phân phối tại thị trường trong khu vực dựa trên kết quả điểm số sau các bài kiểm tra va chạm khác nhau. Mức độ an toàn được đánh giá qua tiêu chuẩn từ 0 đến 5 sao.

Hyundai Creta được giới thiệu chính thức tại Ấn Độ vào tháng 07/2015 và ngay lập tức tạo nên “cơn sốt” khi nhận số lượng đơn đặt hàng lên đến hơn 30.000 xe chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng. Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe này được phân phối với hai phiên bản gồm Hyundai Creta 1.6L máy xăng (giá 806 triệu đồng) và  Hyundai Creta 1.6L máy dầu (giá 846 triệu đồng).

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)