Hyundai dự kiến xây dựng nhà máy ở Đông Nam Á, có thể tại Việt Nam

Hyundai đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy tại khu vực Đông Nam Á, có thể ở Việt Nam hoặc Indonesia, nhằm chuyển hướng kinh doanh sau khi sụt giảm doanh số tại thị trường Trung Quốc.

Mặc dù đang duy trì liên doanh hợp tác lắp ráp tại Việt Nam và Indonesia, nhưng đến thời điểm hiện tại, Hyundai vẫn chưa có nhà máy sản xuất chính hãng tại bất kỳ quốc gia Đông Nam Á nào. Chính vì vậy, hãng xe Hàn Quốc mới đây đã cân nhắc đến việc xây dựng một nhà máy dành cho khu vực tiềm năng này.

Hyundai chuyển hướng xây dựng nhà máy tại Đông Nam Á

Nhà máy sản xuất của Hyundai Thành Công, liên doanh của Hyundai tại Việt Nam

Thực tế, động thái của Hyundai được cho là nhằm đẩy mạnh bán hàng trong bối cảnh doanh số của hãng tại Trung Quốc sụt giảm. Bởi vào năm ngoái, Khi Hàn Quốc triển khai hệ thống lá chắn tên lửa THAAD của Mỹ đã ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Hàn Quốc. Điều này đã gây thiệt hại đáng kể cho Hyundai và các công ty Hàn Quốc khác có đầu tư kinh doanh tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Theo đó, Hyundai kỳ vọng doanh số bán hàng tại Trung Quốc sẽ hồi phục và đạt mức khoảng 900.000 xe trong năm 2018. Tuy nhiên, hãng này chưa đưa ra con số ước tính về doanh số tại Trung Quốc trong năm ngoái, nhưng con số 900.000 xe vẫn còn thấp hơn nhiều so với năng lực sản xuất thực lên tới 1,65 triệu chiếc của hãng tại Trung Quốc, nơi trở thành thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Hyundai chuyển hướng xây dựng nhà máy tại Đông Nam Á

Ông Chung Eui-sun, Phó chủ tịch Hyundai cho biết, hãng xe Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch chen chân vào phân khúc xe điện sử dụng pin nhiên liệu FCEV tại thị trường Trung Quốc, sau khi mẫu FCEV của hãng là NEXO ra mắt tại triển lãm hàng điển tử tiêu dùng (CES) đang diễn ra tại Mỹ từ ngày 9/1/2018. Mẫu xe này có thể di chuyển quãng đường lên tới 370 dặm (tương đương 595 km).

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)