Khan hàng, khách Việt khó mua Ford Ranger và Explorer dịp cận Tết

Do ảnh hưởng của Nghị định 116, những khách hàng Việt đặt mua hai mẫu xe Ford Ranger và Explorer trong tháng 1 và 2/2018 sẽ phải dời thời gian mua xe lại vì thiếu nguồn cung.

Mới đây, Ford Việt Nam đã gửi thông báo tới các đại lý phân phối chính hãng về việc ngừng nhận đặt hàng cho hai mẫu xe gồm Ranger và Explorer trong tháng 1 và 2/2018. Theo đại diện truyền thông từ phía công ty Ford Việt Nam cho biết, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến quyết định này là do ảnh hưởng từ Nghị định 116 của Chính phủ về điều kiện kinh doanh và sản xuất ô tô Việt Nam.

Người Việt hết cơ hội sở hữu Ford Ranger và Explorer trong hai tháng đầu năm 2018

Ngoài ra, Ford Việt Nam cũng cho biết thêm, để đảm bảo sự hài lòng khách hàng cũng như uy tín của các đại lý và Ford Việt Nam, liên doanh Mỹ sẽ yêu cầu các đại lý chỉ kí hợp đồng cho xe Ranger và Explorer khi có xác nhận về nguồn cung. Điều này đã gây bất ngờ lớn đến các khách hàng Việt cũng như nhân viên kinh doanh của hãng.

Ranger và Explorer đều được Ford Việt Nam phân phối theo dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc (lần lượt từ Thái Lan và Mỹ) nhưng vì vướng phải Nghị định 116 nên phải chịu cảnh khan hàng vào cuối năm.

Việc dừng nhận đơn đặt hàng cho Ranger và Explorer thời điểm đầu năm 2018 nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh của các đại lý và Ford Việt Nam trong thời gian tới. Bởi, đây là hai mẫu xe chủ lực của liên doanh này và giai đoạn 2 tháng đầu năm 2018 cũng trùng với dịp mua sắm cuối năm phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán.

Người Việt hết cơ hội sở hữu Ford Ranger và Explorer trong hai tháng đầu năm 2018

Theo thống kế, với doanh số trung bình 1.300xe/tháng, riêng Ford Ranger đã chiếm tới gần 70% thị phần phân khúc xe bán tải và luôn là một trong ba mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Trong khi đó, Ford Explorer cũng đạt được thành công nhất định, theo thống kê từ VAMA, doanh số của Explorer những tháng gần đây đã áp đảo cả đối thủ Toyota Land Cruiser Prado.

Có thể nói, với những quy định mới tại Nghị định 116, không chỉ riêng Ford Việt Nam, nhiều hãng xe khác tại “dãi đất hình chữ S” này cũng chịu chung cảnh ngộ. Trước đó, Lexus Việt Nam cũng phải gửi thông báo đến khách hàng về việc những mẫu xe nhập khẩu của họ sẽ bị “kẹt” và đợi đến tháng 8/2018 mới được đưa về Việt Nam, còn Toyota cũng phải hoãn lịch ra mắt hai mẫu xe Wigo và Fortuner 2018.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)