Kia được cấp giấy phép thử nghiệm xe tự hành

Kia vừa chính thức được cấp giấy phép thử nghiệm loại xe tự hành mới ở thị trấn Beatty thuộc tiểu bang Nevada (Hoa Kì).

Kế hoạch phát triển xe tự hành của Kia vừa tiến thêm một bước dài, khi mới đây chính quyền thị trấn Beatty, tiểu bang Nevada (Hoa Kì) đã cấp giấy phép thử nghiệm các dòng xe tự hành của Kia tại thị trấn miền tây nước Mỹ.

Kia được cấp giấy phép thử nghiệm xe tự hành

Mẫu xe Kia Soul EV được chạy thử nghiệm tại các tuyến đường công cộng tại thị trấn Beatty

Theo đó, mẫu Xe Kia Soul EV được trang bị hệ thống trợ giúp lái xe tiên tiến (ADAS) sẽ được chạy thử nghiệm trên các tuyến phố cộng cộng tại thị trấn Beatty.

Ông Tae-Won Lim, phó chủ tịch trung tâm nghiên cứu của tập đoàn Hyundai - Kia, cho biết: “Kế hoạch phát triển xe tự hành của chúng tôi chỉ mới ở giai đoạn đầu. Việc được cấp giấy phép thử nghiệm sẽ là điều kiện thuận lợi để chúng tôi thực hiện những bước đi tiếp theo”.

Kia được cấp giấy phép thử nghiệm xe tự hành

Liên quan đến kế hoạch phát triển xe tự hành, trước đó Kia đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng khoản đầu tư 2 tỷ USD từ tập đoàn Hyundai cho mục đích nghiên cứu và phát triển công nghệ ADAS cũng như sản xuất cảm biến có độ chính xác cao.

Dự kiến, trước năm 2020 Kia sẽ giới thiệu một phần của công nghệ xe tự hành ADAS với những trang bị mới như tính năng hỗ trợ khi tắc đường (Traffic Jam Assist - TJA), tự hành trên đường cao tốc (Highway Autonomous Driving – HAD), tự hành trong thành thị (Urban Autonomous Driving – UAD), tự động dừng xe khi khẩn cấp (Emergency Stop System – ESS) và hỗ trợ đỗ xe (Autonomous Valet Parking). Tiếp đó, hãng xe Hàn xe tiến đến sản xuất những chiếc xe hoàn toàn tự hành vào năm 2030.

Kia được cấp giấy phép thử nghiệm xe tự hành

Hãng xe Kia cũng cho biết thêm, họ sẽ đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển hệ thống truyền thông tương tác giữa xe với xe (V2V), tương tác giữa xe với cơ sở hạ tầng (V2I) và tương tác giữa xe với bất cứ thứ gì khác (V2X). 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)