Kia Rio sắp ngưng bán tại Việt Nam?

Không xuất hiện trong bảng giá đầu năm 2018, nhiều khả năng Kia Rio sẽ ngưng bán tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Đầu tháng 1/2018, Công ty Ô tô Trường Hải (THACO) công bố giá bán mới dành cho các mẫu xe thuộc thương hiệu Kia với một số điều chỉnh nhẹ. Tuy nhiên, đáng chú ý ở bảng giá mà THACO công bố lại thiếu vắng mất cái tên quen thuộc ở phân khúc hạng B Kia Rio. Bên cạnh đó, tại website chính thức của Kia Motor Việt Nam, mẫu xe này cũng “bốc hơi” trong danh mục sản phẩm được hãng xe Hàn Quốc phân phối tại “dải đất hình chữ S”.

Doanh số giảm “không phanh”, Kia Rio sắp bị khai tử tại Việt Nam?

Cũng theo Số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong hai tháng cuối năm 2017, doanh số của Kia Rio không được ghi nhận và để trống. Mặc dù hiện tại, THACO vẫn chưa có thông báo chính thức về việc có tiếp tục phân phối Kia Rio tại Việt Nam không nhưng qua những yếu tố trên, rất có khả năng mẫu xe hạng B thuộc thương hiệu Kia sẽ ngưng bán trong thời gian tới.

Doanh số giảm “không phanh”, Kia Rio sắp bị khai tử tại Việt Nam?

Có mặt lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào năm 2007 thông qua hình thức nhập khẩu nguyên chiếc, Kia Rio đã tạo được ấn tượng mạnh nhờ sở hữu diện mạo trẻ trung, nhiều trang bị tiện nghi cùng mức giá bán phải chăng. Tuy nhiên, do phải đối mặt với hai đối thủ “khổng lồ” ở phân khúc B là Toyota Vios và Honda City nên rất khó khăn cho Kia Rio để có thể duy trì mức độ tăng trưởng về doanh số đúng như kỳ vọng. Trong 10 tháng đầu 2017, Kia Rio đạt tổng doanh số chỉ 1.736 xe, giảm 46% so với cùng kỳ năm 2016. 

Kia Rio sắp ngưng bán tại Việt Nam?

Kia Rio được phân phối tại thị trường Việt Nam với ba phiên bản khác nhau, đi kèm mức giá bán hồi tháng 10/2017 dao động từ 470 – 592 triệu đồng. Hiện tại, thông tin về việc ngưng phân phối mẫu xe bày tại Việt Nam vẫn chưa được THACO chính thức lên tiếng xác nhận.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)