Lacetti đời 2011 giá 350 triệu đồng có đáng mua không?

Tôi được giới thiệu một chiếc ô tô Daewoo Lacetti đời 2011 lắp ráp trong nước với giá bán khoảng 350 triệu đồng. Xin hỏi mức giá này có hợp lý không? (Hà Thuận).

Đầu tiên, OtoS cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Theo khảo sát của OtoS, trên thị trường ô tô cũ hiện nay, có rất nhiều xe Daewoo Lacetti đời 2009 - 2011 sản xuất trong nước đang được rao bán. Mức giá cho những chiếc xe này dao động từ 290 triệu đồng đến 340 triệu đồng. Ngoài ra, một số xe Lacetti cũ được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ có giá bán cao hơn, từ 390 triệu đồng đến 450 triệu đồng.

Tuy nhiên, mẫu xe Lacetti đời 2011 mà bạn đang được giới thiệu là phiên bản lắp ráp trong nước nên mức giá đề nghị là 350 triệu đồng được xem là tương đối phù hợp.

Lacetti 2011

Mặc dù vậy, bạn nên xem xét kỹ lưỡng quãng đường mà xe đã đi được trong thời gian trước khi rao bán. Đối với những chiếc Lacetti đời 2011 mà chúng tôi khảo sát, hầu hết có giá từ 320 đến 340 triệu đồng và đã đi được quãng đường từ 55.000 km đến 60.000 km. Vì vậy, nếu mẫu xe mà bạn đang được giới thiệu có số kilomet đi được trên 60.000 km thì nên cân nhắc cẩn thận với mức giá đưa ra là 350 triệu đồng.

Cũng cần lưu ý với bạn, việc mua những chiếc xe đã qua sử dụng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, bao gồm rủi ro pháp lý (việc sang tên, chuyển nhượng xe hợp pháp) và rủi ro về chất lượng xe. Trong đó, rủi ro về chất lượng xe cần được chú ý hơn cả khi hiện nay trên thị trường ô tô cũ, có không ít những chiếc xe hỏng hóc nhiều nhưng được chủ xe “chắp vá” một cách chuyên nghiệp. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng về các chi tiết ở ngoại – nội thất của xe ( vết trầy xước, va đập…) và lái thử xe trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Lacetti

Để tìm hiểu kỹ hơn về những rủi ro trong việc Mua Xe ô Tô Cũ và một số kinh nghiệm kiểm tra chất lượng xe, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết của OtoS như: Mẹo kiểm tra ô tô đã qua sử dụng trước khi ngã giá, Mua ô tô đã qua sử dụng, cần chú ý những gì khi lái thử?...

Hy vọng giải đáp trên đây của chúng tôi có thể giúp cho bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúc bạn sớm chọn cho mình một mẫu xe ưng ý!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)