• Facebook
  • Youtube

Lái chán chê, làm thế nào để bán xe với giá “hời”?

13/07/2017 17:28
Không ít người sau thời gian sử dụng sẽ phát sinh tâm lí muốn “lên đời” xe nên quyết định bán đi chiếc xe cũ để bù tiền rước “xế cưng” mới tốt hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để bán xe dễ dàng và như ý? Dưới đây là những mẹo giúp bạn “thanh lí” xe cũ mà vẫn thu được giá “hời”?

“Tút” lại xe

Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp tăng khả năng bán cũng như tăng giá cho xe cũ chính là ngoại hình của chiếc xe. Đặt trường hợp bạn là một khách hàng mua xe, yếu tố đầu tiên chúng ta quan tâm sẽ là chiếc xe có còn mới không, nhìn bắt mắt không? Chính vì vậy, trước khi quyết định đăng bán xe, nếu xe có bị trầy xước, móp méo, bong tróc hay ố màu sơn…thì bạn nên “mông má” lại một chút. Ngoài ra, để người mua cảm thấy thiện cảm, bạn cũng nên vệ sinh xe thật kĩ.

Lái chán chê, làm thế nào để bán xe với giá “hời”?

Tham khảo và định giá hợp lí cho xe

Một yếu tố nữa giúp việc bán xe diễn ra thuận lợi và nhanh chóng là bạn cần đưa ra một mức giá phù hợp với giá trị của xe và với giá cả chung của thị trường. Không nên đưa ra mức giá quá cao so với mặt bằng chung, bởi lẽ việc này sẽ khiến xe của bạn khó bán hơn.

Lái chán chê, làm thế nào để bán xe với giá “hời”?

Để có thể định giá cho chiếc xe của mình, bạn cần tham khảo giá bán cho dòng xe và phiên bản xe mình đang sử dụng trên các diễn đàn, các sàn giao dịch xe hoặc tham khảo trực tiếp tại các salon, đại lý bán xe cũ. Từ những số liệu thu thập được và dựa trên những thông số căn bản ảnh hưởng đến giá án của xe cũ như số năm sử dụng, quãng đường đã đi hay trang bị,…bạn sẽ dễ dàng đưa ra mức giá phù hợp cho chiếc xe của mình.

“Quảng cáo” cho xe 

Nghe có vẻ hơn trịnh trọng, tuy nhiên quảng bá cho chiếc xe cũng là một việc làm hết sức quan trọng, quyết định đến khả năng bán và mức giá của xe.

Để hấp dẫn khách hàng, bạn phải lên sẵn kế hoạch để quảng cáo cho chiếc xe của mình, làm thế nào để khách hàng thực sự bị thuyết phục khi nghe bạn giới thiệu về xe. Nội dung quảng cáo bạn có thể tự do sáng tạo nhưng trong quảng cáo cần có phải có đầy đủ các thông tin cần thiết nhất về xe như thương hiệu xe, tên xe, phiên bản, năm sản xuất, trang bị nổi bật và đặc biệt là giá xe...

Lái chán chê, làm thế nào để bán xe với giá “hời”?

Cũng cần lưu ý rằng, trong nội dung quảng cáo bạn không nên quá “nổ” và cũng đừng quảng cáo một cách sáo mòn, thiếu thực tế. Bởi lẽ, những mẫu quảng cáo như vậy vô tình sẽ “phản tác dụng” và khiến khách hàng nghi ngờ, thiếu tin tưởng.

Đầu tư chụp ảnh xe thật đẹp

Khi đăng bán xe trực tuyến, để khách hàng hình dung được chiếc xe họ đang tiếp cận có đúng nhu cầu hay không, ngoài nội dung quảng cáo thì hình ảnh chụp xe chính là quan trọng cần có.

Lái chán chê, làm thế nào để bán xe với giá “hời”?

Để thu hút khách hàng hơn, bạn nên đầu tư một chút cho hình ảnh của xe, chụp ảnh phải rõ ràng, sắc nét và dễ nhìn, không nên  chụp qua loa và thiếu điểm nhấn. Đặc biệt, bạn cần chú ý chụp những tấm hình nhấn mạnh các bộ phận trên xe mà bạn cho là điểm nhấn, ví dụ như  hình đèn xe, vô-lăng trên xe, động cơ còn mới… 

Thêm thông tin “bên lề”, tăng độ tin cậy

Bên cạnh những thông tin chính về chiếc xe cần mua, khách hàng thường sẽ hỏi thêm những thông tin khác để kiểm chứng nguồn gốc của chiếc xe. Vì vậy, bạn cần nêu rõ thêm những thông tin “bên lề” của xe như mua ở đâu, khi nào hoặc xe thường sử dụng vào việc gì tại sao lại bán xe lúc này,….

Tóm lại, yếu tố quan trọng để giúp bạn bán một chiếc xe cũ dễ dàng chính là chất lượng của xe phải đảm bảo và phù hợp với giá. Tuy nhiên, nếu áp dụng thêm  những mẹo  kể trên đây, bạn hoàn toàn có thể “xúc tiên” việc bán xe diễn ra thuận lợi và được giá hơn. 

Nguyên Tôn

Vui lòng gửi câu hỏi cần tư vấn đến email của chúng tôi tuvan@otos.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0906 870 699

Bài tư vấn cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng
Có thể Quý khách quan tâm