Làm sao để ô tô đã qua sử dụng vẫn giữ được giá?

Việc bảo dưỡng ô tô đúng định kỳ cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng sẽ góp phần giúp chiếc ô tô của bạn dù đi chán nhưng khi bán vẫn giữ được giá trị.

Làm sao để ô tô đã qua sử dụng vẫn giữ được giá?

Yếu tố chăm sóc, bảo dưỡng xe sẽ giúp cho chiếc xe của bạn luôn ở tình trạng tốt.

Ngoài giá trị về thương hiệu, một số mẫu Oto Cũ thường rớt giá rất mạnh so với giá trị lúc mua. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này là do thói quen sử dụng, bảo dưỡng của chủ xe không hợp lý, khiến một số bộ phận, chi tiết trên xe nhanh chóng bị hao mòn, xuống cấp…làm mất giá trị của xe.

Theo quy luật thương mại, giá trị “mua đi, bán lại” của xe đã qua sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cung cầu trên thị thường, giá trị thực tế còn lại của xe, thị hiếu của người tiêu dùng, thương hiệu xe… Bên cạnh đó, yếu tố chăm sóc, bảo dưỡng xe sẽ giúp cho chiếc xe của bạn luôn ở tình trạng tốt…từ đó đảm bảo được giá trị sử dụng của xe cũng như giá trị còn lại của xe ở mức độ cao nhất.

Làm sao để ô tô đã qua sử dụng vẫn giữ được giá?

Tại nước ta với khí hậu nhiệt đới, sự tác động của nhiệt độ cao cùng nắng nóng sẽ làm các chi tiết cấu tạo bằng cao su, nhựa như: lá gạt kiếng, vỏ/lốp xe, các ron/nẹp trang trí, đồng thời làm cho các bề mặt sơn, kiếng, các chi tiết xi mạ nhanh “xuống cấp”…

Ngoài ra, trái tim của chiếc xe chính là động cơ, hệ thống truyền động, hệ thống lái, hệ thống thắng, hệ thống điều hòa nhiệt độ, hệ thống chiếu sáng… đều là những hệ thống quan trọng cần được chăm sóc, kiểm tra, thay thế phụ tùng, thay thế dầu nhớt, thay thế các loại lọc theo đúng chế độ bảo dưỡng yêu cầu của nhà sản xuất.

Làm sao để ô tô đã qua sử dụng vẫn giữ được giá?

Một chiếc ô tô được cấu tạo từ rất nhiều chi tiết và thường được phân loại theo kết cấu hoặc chức năng. Trong quá trình sử dụng, nhà sản xuất thường khuyến nghị người tiêu dùng thực hiện chế độ bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo tính năng hoạt động tổng quát cũng như từng hệ thống của xe bình thường và ổn định.

Với một chiếc xe có bề ngoài sạch đẹp, các chức năng hoạt động tốt, vận hành ổn định, chạy êm ái… chắc chắn bạn sẽ tự tin khi bán nó với giá cao hơn những chiếc xe khác. Việc này cho thấy việc giữ gìn, chăm sóc và bảo dưỡng sửa chữa xe tốt sẽ giúp bạn nâng được giá trị của chiếc xe khi bạn bán lại.

Làm sao để ô tô đã qua sử dụng vẫn giữ được giá?

Các chi tiết mà bạn nên thay thế là các chi tiết hư hỏng, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của xe hoặc các chi tiết có yếu tố thẩm mỹ nhưng đã hao mòn, xuống cấp. Việc này sẽ khiến người mua xe đánh giá cao chiếc xe của bạn đồng thời cũng hạn chế những khiếu nại về sau.

Làm sao để ô tô đã qua sử dụng vẫn giữ được giá?

Bên cạnh vẻ bề ngoài cũng như khả năng vận hành tổng quát của xe… lịch sử bảo dưỡng/sửa chữa của xe cũng là thông tin khá quan trọng để góp phần tạo nên giá trị xe. Đây có thể được xem như một giấy chứng nhận thực tế nhất về chất lượng của xe, để hạn chế những hư hỏng cũng như những chi phí phát sinh quá lớn để sửa chữa/thay thế phụ tùng về sau. Do đó có thể nói việc chăm sóc, bảo dưỡng xe chiếm 1 tỷ lệ khá lớn quyết định giá bán của chiếc xe đã qua sử dụng mà hiện nay người mua xe ít quan tâm để ý đến.

Cảm ơn đội ngũ tư vấn của đại lý Sài Gòn Ford đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành bài viết này!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)