Lexus hối tiếc khi không ưu tiên sản xuất crossover trước

Nếu thời gian quay lại, có lẽ Lexus đã chọn sản xuất chiếc crossover 7 chỗ trước thay vì ưu tiên cho dòng RC Coupe, CEO Toyota Bắc Mỹ Jim Lentz cho biết.

Trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng toàn cầu, Lexus đã chọn phát triển một chiếc coupe thể thao và crossover 3 hàng ghế. Tuy nhiên, thương hiệu xe sang Nhật Bản lại ưu tiên ra mắt chiếc RC coupe trước, nhưng khi nhìn lại, phương án này có lẽ nên được thay thế bằng một chiếc crossover 7 chỗ.

Lexus hối tiếc khi không ưu tiên sản xuất crossover trước

RC Coupe tuy vẫn còn sức hút nhưng chưa đủ để giúp Lexus bức phá

Cơn khát chiếc RC Coupe vẫn chưa dừng lại, nhưng theo Lexus, một chiếc crossover 3 hàng ghế cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz GL và Audi Q7 sẽ là một “vở kịch” thông minh hơn. CEO Toyota Bắc Mỹ Jim Lentz trả lời tờ Automotive News: “Nhìn lại, cách đây 10 năm, crossover 3 hàng ghế thực sự không phải là lựa chọn tối ưu, rất khác với những gì chúng ta chứng kiến hiện nay”.

Lexus hối tiếc khi không ưu tiên sản xuất crossover trước

Những chiếc SUV và Crossover góp công đầu giúp Lexus thâm nhập thị trường toàn cầu

Trong năm 2014, Lexus RC chỉ bán được 4258 chiếc, bị loại khỏi top mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Nhật. Đổi lại là một chiếc SUV/crossover 3 hàng ghế, Toyota ước lượng rằng doanh số bán ra hàng năm có thể tăng thêm tới 35.000 đơn vị. Con số này hoàn toàn có thể đạt nếu so sánh tương quan với con số 11.500 chiếc trong 4 tháng đầu năm 2015 của hai chiếc SUV cỡ lớn GX và LX.

Lexus hối tiếc khi không ưu tiên sản xuất crossover trước

Chiếc crossover 5 chỗ  RX luôn dẫn đầu doanh số của Lexus

Jim Lentz từ chối bình luận về việc liệu Lexus có đang phát triển một chiếc crossover 3 hàng ghế hay không. Tuy nhiên, có thể thấy rõ đây sẽ là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Lexus sau khi trình làng thế hệ mới của chiếc crossover 5 cửa RX. Bên cạnh đó, thương hiệu xe cao cấp trực thuộc Toyota còn có kế hoạch bổ sung thêm một vài chiếc sedan entry-level trong tương lai gần. 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)