Lexus RX sắp có phiên bản 7 chỗ ngồi, cạnh tranh cùng BMW X5 và Audi Q7

Lexus đang “rục rịch” lên kế hoạch cho việc phát triển một biến thể 7 chỗ mới dành cho mẫu RX và dự kiến sẽ ra mắt khách hàng vào cuối năm 2017, cạnh tranh trực tiếp cùng BMW X5 và Audi Q7.

Với mục tiêu phát triển và mở rộng danh mục sản phẩm trong phân khúc SUV hạng sang nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Volvo XC90, Bmw X5Mercedes-benz GlsAudi Q7, Hãng Xe Lexus đang tập trung lên kế hoạch cho  phát triển một biến thể 7 chỗ dành cho mẫu RX.

Lexus RX

Mặc dù Lexus vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận về vấn đề trên nhưng trong phát biểu gần đây, ông Karlk Schlich - Giám đốc của tập đoàn Toyota đã ám chỉ trong lời phát biểu mới nhất: “Chúng ta nên chuẩn bị chào đón sự ra đời của một mẫu SUV trước khi một mẫu coupe hoàn toàn mới được trình làng”.

Lexus RX

Theo nhiều lời đồn đoán, Lexus Rx biến thể 7 chỗ ngồi sẽ được phát triển với hai phiên bản có tên gọi là RX350L V6 và RX450hL. Trong đó, phiên bản RX350L được trang bị động cơ 3.5L V6 và phiên bản RX450hL được trang bị động cơ lai điện. Đồng thời, RX mới sẽ được áp dụng hệ thống khung gầm tương tự như các phiên bản RX đang được phân phối trên thị trường và thiết kế ngoại thất của RX phiên bản 7 chỗ cũng sẽ không có quá nhiều sự thay đổi so với phiên bản hiện hành.

Lexus RX

Bên cạnh mẫu RX phiên bản 7 chỗ sắp ra mắt, hãng xe Lexus còn đang ráo riết chuẩn bị trình làng mẫu SUV cỡ nhỏ với tên gọi UX mà trước đó đã từng giới thiệu mẫu concept tại Paris vào mùa thu năm 2016 vừa qua. Mẫu xe này dự kiến sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới vì mới đây, hãng xe Nhật Bản đã chính thức đăng ký bản quyền nhãn hiệu các phiên bản UX200, UX250 và UX250h tại Văn phòng quản lý thương hiệu và văn bằng sáng chế Mỹ.

Lexus UX

Tại thị trường Việt Nam, Luxus RX đang được phân phối với hai phiên bản khác nhau. Gồm phiên bản RX350 sở hữu động cơ 3.5L V6, sản sinh công suất 295 mã lực cùng mô-men xoắn 370 Nm, đi kèm là hộp số tự động 8 cấp và phiên bản RX200T sở hữu động cơ tăng táp 2.0 lít, sản sinh công suất 234 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm, đi kèm cùng hộp số tự động 6 cấp. Hai phiên bản trên được bán ra với mức giá lần lượt là 3,91 tỷ đồng và 3,06 tỷ đồng.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)