• Facebook
  • Youtube

Lexus sẽ có thêm nhiều mẫu xe công nghệ cao như LFA

13/04/2015 09:41
Kể từ khi xuất hiện trên thị trường vào cuối năm 2010, LFA đã trở thành biểu tượng cho xe Lexus hiệu suất cao . Tuy không thể bắt kịp với Ferrari hay Lamborghini, nhưng những công nghệ hiện đại trên LFA đang trở thành cảm hứng cho rất nhiều sản phẩm mới của thương hiệu xe cao cấp đến từ Nhật Bản.

Lexus chỉ mới sản xuất 500 chiếc LFA, và bắt đầu bán xe cách đây hai năm. Với con số ít ỏi này, có vẻ như hãng xe sang trực thuộc Toyota đang có ý định bỏ qua phân khúc siêu xe đầy hấp dẫn này. Tuy nhiên, tại New York Auto Show vào tuần trước, Mark Templin – phó chủ tịch Lexus đã bác bỏ nhận định này: “Vẫn còn rất nhiều tin đồn về LFA, nhưng chúng tôi đã có kế hoạch phát triển dòng xe này trong nhiều năm tới”.

Lexus sẽ có thêm nhiều mẫu xe công nghệ cao như LFA

Templin cho biết: “Ban đầu, chúng tôi chỉ định phát triển một chiếc xe không có quá nhiều tính năng như LFA. Đồng thời, những khách hàng trung thành của Lexus thường chỉ sẵn sàng bỏ tiền mua một chiếc xe có giá dưới 120.000 USD, chứ không phải một siêu xe có giá tới 375.000 USD”. Do đó, để dòng xe này không bị lụi tàn, Lexus đang phát triển một siêu xe tương tự.

Lexus sẽ có thêm nhiều mẫu xe công nghệ cao như LFA

Theo Lexus, mẫu xe kế nhiệm LFA vẫn giữ lại những ưu điểm nổi bật của “người tiền nhiệm”, đặc biệt sẽ được bổ sung thêm các vật liệu nhẹ như nhôm và sợi carbon nhằm giảm trọng lượng, và nâng cao hiệu suất. Đồng thời, “mục đích cuối cùng mà các kỹ sư của chúng tôi hướng tới là tạo ra niềm vui cho người lái xe”, Templin nói.

Lexus sẽ có thêm nhiều mẫu xe công nghệ cao như LFA

Thiết kế và công nghệ trên LFA mới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các dòng sản phẩm khác của Lexus, điển hình như hệ thống lái và hệ thống treo. Templin tiết lộ: “Tất cả mọi thứ chúng tôi lấy cảm hứng từ LFA sẽ có mặt trên mỗi sản phẩm khác trong danh mục. Khách hàng có thể cảm nhận được khi lái bất kỳ chiếc xe nào của Lexus”. 

Tien Nguyen

(Nguồn : Motor Authority)

Nội dung bình luận
Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng