Lộ diện khách hàng Đức đầu tiên sở hữu Toyota Mirai

Mẫu xe chạy bằng nhiên liệu Hydro, Toyota Mirai đã tìm được chủ nhân người Đức đầu tiên là ông Nicholas Schües.

Thông tin Toyota cho biết, ông Nicholas Schües chính là khách hàng Đức đầu tiên nhận được chìa khóa chiếc Toyota Mirai từ ông Masahisa Nagata - Phó chủ tịch trung tâm nghiên cứu và phát triển Toyota Châu Âu.

Lộ diện khách hàng Đức đầu tiên sở hữu Toyota MiraiÔng Nicholas Schües là khách hàng Đức đầu tiên sở hữu Toyota Mirai

Chia sẻ tại buổi lễ nhận xe được tổ chức trong khuôn viên của khu thương mại thành phố Hamburg, ông Nicholas Schües, cho biết: "Những chiếc xe sử dụng pin nhiên liệu sẽ là tương lai của chúng ta, chúng hoàn toàn không có bất cứ loại khí thải độc hại nào và có thể thuận tiện cho việc đi lại hàng ngày của mọi người với quãng đường di chuyển lên tới khoảng 500km, vượt trội hơn rất nhiều so với các mẫu ô tô điện trước đây. Khi Toyota giới thiệu mẫu Mirai, tôi đã nghĩ không dưới hai lần rằng, đây chính là chiếc xe của tương lai".

Lộ diện khách hàng Đức đầu tiên sở hữu Toyota MiraiToyota Mirai sử dụng nhiên liệu Hydro

Được biết, ông Nicholas Schües hiện đang là chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu Hydrogen tại Hamburg (Hamburg Hydrogen Society). Tổ chúc này chính là đối tác của Toyota trong việc phát triển một môi trường sống trong sạch, thân thiện với môi trường qua công nghệ hydro, mà đối tượng cụ thể chính là các mẫu xe Toyota Mirai.

Bên cạnh đó, Hamburg là thành phố có số lượng xe buýt sử dụng pin nhiên liệu nhiều nhất thế giới với 4 trạm tiếp nhiên liệu hydro đang có sẵn và sẽ tiếp tục được xây dựng thêm vào năm 2016.

Lộ diện khách hàng Đức đầu tiên sở hữu Toyota MiraiÔng Nicholas Schües vui mừng khi cầm trên tay chiếc chìa khóa của Toyota Mirai

Toyota Mirai là mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu, có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 9,6 giây và đạt tốc độ tối đa 178km/h. Khi nạp đầy bình nhiên liện, Mirai có thể di chuyển quãng đường lên tới 502 km.

Trước đó, vào tháng 1/2015, Toyota cũng rất tự hào khi thực hiện buổi lễ trao chìa khóa chiếc Mirai đầu tiên trên thế giới cho Thủ tướng Nhật Bản - ông Shinzo Abe. 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)