Lỗi gương chiếu hậu, hơn 650 xe Honda phải triệu hồi

Tiếp nối Nissan và Ford, Honda cũng vừa chính thức công bố thông tin triệu hồi đối với hơn 650 chiếc xe thuộc hai mẫu Accord và Odyssey liên quan đến lỗi ở gương chiếu hậu.

Ngày 28/11/2017, Cục đăng kiểm Việt Nam chính thức phê duyệt quyết định triệu hồi hơn 650 xe Honda bao gồm hai mẫu Accord và Odyssey.  Những phiên bản nằm trong diện triệu hồi gồm:

                * Accord CR3 sản xuất năm 2012

                * Accord CR2 sản xuất từ 2013 đến 2015

                * Odyssey sản xuất từ 2015 đến 2017

Vì gương chiếu hậu, hơn 650 xe Honda bị triệu hồi

Số lượng Accord bị ảnh hưởng là 320 xe và Odyssey là 332 xe (trong đó có 2 xe Odyssey là do doanh nghiệp khác nhập khẩu). Những mẫu xe trên được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy Honda tại Ayutthaya, Thái Lan.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi trên đến từ bề mặt tiếp điểm trong công tắc điều khiển gương chiếu hậu trên xe xử lý chưa phù hợp, sau thời gian dài sử dụng có thể bị oxy hóa, dẫn đến gương chiếu hậu trên cửa xe có thể tự động bị gập vào khi xe đang chạy, đỗ hoặc không hoạt động khi bật công tắc.

Vì gương chiếu hậu, hơn 650 xe Honda bị triệu hồi

Điều này có thể ảnh hưởng đến tầm quan sát của lái xe, gây cảm giác khó chịu. Trường hợp xấu có thể gây mất an toàn cho người sử dụng xe, người khác và những phương tiện khác, do không quan sát được phía sau vì gương bị gập lại.

Honda Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng. Đối với 2 xe Honda Odyssey do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi, Honda Việt Nam sẵn sàng kiểm tra và sửa chữa nếu khách hàng mang xe tới các đại lí ủy nhiệm để yêu cầu xử lý.

Thời gian bắt đầu thực hiện trong 1 năm từ 25/12/2017 đến 24/12/2018, thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến trong 12 phút. Vì sự an toàn và quyền lợi của mình, công ty Honda Việt Nam khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe đến các nhà phân phối ủy nhiệm của Honda để được thay thế công tắc điều khiển gương chiếu hậu. Đợt triệu hồi này một lần nữa khẳng định trách nhiệm của Honda với những sản phẩm của mình đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất đề cao tính an toàn như ô tô.

Vì gương chiếu hậu, hơn 650 xe Honda bị triệu hồi

Trong suốt năm 2017, Honda cũng từng hỗ trợ khách hàng triệu hồi và sửa chữa miễn phí những mẫu xe gặp vấn đề khác nhau như kiểm tra, thay thế cảm biến ắc quy Honda Accord (nhập khẩu, sản xuất từ năm 2013 đến năm 2015); thay thế ống nối ba chạc của hệ thống làm mát động cơ trên xe Honda Civic 15TOP (sản xuất trong năm 2016); thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước ghế phụ trên các loại xe HONDA CIVIC, HONDA CR-V (sản xuất tại Việt Nam) và HONDA ACCORD (nhập khẩu) (sản xuất trong năm 2012).

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)