Macan “đắt hàng” giúp Porsche lập kỷ lục về doanh số bán xe

Sức hút của mãnh hổ Macan với khách hàng trên khắp thế giới giúp tiếp tục góp phần tạo nên sự thăng hoa về doanh số cho hãng xe Porsche trên thị trường thế giới trong tháng 4/2015.

Macan “đắt hàng” giúp Porsche lập kỷ lục về doanh số bán xePorsche Macan

Trong tháng 4/2015 “tân binh” Macan đạt doanh số bán ra 1.537 xe, qua đó giúp Porsche phá vỡ kỷ lục với tổng doanh số xe đạt hơn 5.000 chiếc. Điều đáng nói chính là sự vươn lên mạnh mẽ của phân phúc SUV, vốn chưa từng được xem là thế mạnh trong lịch sử phát triển của hãng xe sang nước Đức.

Kết thúc tháng 4 năm nay, doanh số bán hàng của hãng đạt mức 5.217 xe tăng 28% so với cùng kỳ. Tuy nhiên những mẫu xe trước đây vốn được xem là thể mạnh của Porsche như Boxster/Cayman, 911/918, Cayenne và Panamera đều giảm nhẹ về doanh số so với cùng kỹ năm ngoái. Cụ thể, doanh số bán hàng của các dòng xe trên đã giảm 10% so với cùng kì năm ngoái, đạt 3.680 xe, trong khi đó phân khúc SUV của Porsche lại tạo ra những bước tiến đáng kinh ngạc.

Macan “đắt hàng” giúp Porsche lập kỷ lục về doanh số bán xe

Doanh số Macan chỉ xếp sau “đàn anh” Cayenne với 1.773 xe, hai cái tên này chiếm đến 63% tổng doanh số của Porsche. Trước đó, khi Macan chưa “trình làng”, con số này chỉ là 45%.

Macan lần đầu tiên bước ra thị trường thế giới khi được Porsche giới thiệu tại triển lãm Los Angeles Auto Show năm 2013. Mẫu xe này ngay lập tức tạo được sức hút với khách hàng trên khắp thị trường thế giới. Đến thời điểm này khách hàng đặt mua Porsche Macan tại thị trường Mỹ phải chờ đợi từ 5 đến 6 tháng mới có thể được nhận xe.

 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)