Màu xe ngoại thất nào được khách hàng ưa thích nhất năm 2016?

Trang tin Axalta vừa công bố top những màu sơn ngoại thất ô tô được người tiêu dùng toàn cầu lựa chọn nhiều nhất năm 2016, trong đó màu trắng chiếm được tình cảm lớn nhất từ hầu hết khách hàng với 37%, tăng 2% so với năm ngoái.

Bên cạnh thiết kế diện mạo, tiện nghi nội thất cũng như khả năng vận hành, màu sơn ngoại thất cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua xe của khách hàng. Theo khảo sát từ Trung tâm nghiên cứu và phát triển Axalta Coating Systems, trong năm 2016, những chiếc xe màu trắng được khách hàng tin dùng nhiều nhất với tỷ lệ khá cao từ các thị trường ô tô lớn trên thế giới như châu Á 48%, châu Phi 47% hay châu Nam Mỹ 41%. Đặc biệt, đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp màu trắng thống trị bảng xếp hạng màu sắc ngoại thất ô tô trong thập kỷ vừa qua.

Màu xe ngoại thất nào được khách hàng ưa thích nhất năm 2016?

Cụ thể, tại thị trường châu Á, hơn một nửa số xe được bán ra tại Trung Quốc là được sơn ngoại ngoại thất màu trắng, đặc biệt là màu trắng ngọc trai với hơn 39%. Trong khi đó, ở “xứ sở hoa anh đào”, 27% người tiêu dùng nước này lựa chọn màu trắng ngọc trai cho lớp sơn ngoại thất, màu trắng solid chiếm 7%. Bên cạnh đó, màu bạc cùng được khá nhiều khách hàng lựa chọn khi khảo sát tại châu Phi, tới 63% khách hàng tại các nước khu vực này lựa chọn màu bạc và trắng cho những chiếc xe mới của họ.

Màu xe ngoại thất nào được khách hàng ưa thích nhất năm 2016?

Tiếp sau màu trắng, màu đen được xếp ở vị trí thứ hai trong danh sách những màu sơn ngoại thất được khách hàng lựa chọn nhiều nhất cho năm 2016. Cụ thể, xét về doanh số toàn cầu, xe sở hữu lớp sơn ngoại thất màu đen chiếm tỷ lệ 18%.

Màu xe ngoại thất nào được khách hàng ưa thích nhất năm 2016?

Những chiếc xe màu bạc được bán ra trong những năm gần đây có dấu hiệu giảm sút và phải đành “ngậm ngùi” chia sẻ vị trí thứ ba cùng với các mẫu ô tô màu xám với tỷ lệ trên toàn cầu đạt 11%.

Màu xe ngoại thất nào được khách hàng ưa thích nhất năm 2016?

Qua kết quả 3 vị trí xếp hạng đầu tiên, có thể thấy gam màu trung tính đang được hầu hết người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng, đặc biệt tại các thị trường châu Á và châu Phi. Trong khi đó, các gam màu rực rỡ có vẻ chiếm được tình cảm khá lớn từ khách hàng thị trường châu Mỹ và châu Âu. Cụ thể, có 10% người tiêu dùng Bắc Mỹ lựa chọn các mẫu xe sở hữu lớp sơn ngoại thất màu đỏ, trong đó 9% người tiêu dùng châu Âu lựa chọn các mẫu xe màu xanh.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)