Mazda CX-5 đã qua sử dụng 35.000 km, giá 950 triệu đồng có nên mua?

Sau 2 năm đi Honda City tôi muốn chuyển sang một mẫu xe 5 chỗ gầm cao. Qua một số thông tin từ bạn bè, tôi được giới thiệu một chiếc Mazda CX-5 2.0AT 2WD đã qua sử dụng 35.000 km, đời 2014 và bán với giá 950 triệu đồng, tình trạng xe còn khá mới. Tôi chưa từng mua xe ô tô đã qua sử dụng nên rất mong nhận được ý kiến tư vấn có nên mua xe Mazda CX-5 đã qua sử dụng với tình trạng như trên hay không? (Trần Hoàng Ngọc Long – Bình Dương)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Ngọc Long đã gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi!

Với trường hợp của bạn, một người đã từng sử dụng ô tô nên ít nhiều sẽ có cảm nhận riêng về từng mẫu xe khi lái thử. Chính vì vậy, nếu bạn thắc mắc về việc có nên mua xe Mazda CX-5 đã qua sử dụng với những thông tin nêu trên, chúng tôi nghĩ đầu tiên bạn nên tìm hiểu thông tin về, đối chiếu so sánh giá bán xe Mazda CX-5 đã qua sử dụng trên thị trường xe cũ, mức chênh lệch với giá xe mới, mức tài chính của bản thân…và nên tiếp cận, kiểm tra, lái thử mẫu xe mà bạn muốn mua để có thể cảm nhận, đánh giá chính xác.

Mua xe Mazda CX-5 đã qua sử dụng - 1

Với những thông tin mà bạn mô tả về chiếc Mazda CX-5 2.0AT 2WD đã qua sử dụng 35.000km và bán với giá 950 triệu đồng ở trên. Theo khảo sát của chúng tôi trên thị trường ô tô cũ, mức giá bán này "khá chát". Bởi tùy vào tình trạng xe, đời xe các mẫu xe Mazda CX-5 đã qua sử dụng trên thị trường hiện nay có giá bán dao động từ 950 triệu đồng – 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau 2 năm sử dụng chiếc Mazda CX-5 2.0AT 2WD đã đi được 35.000km, con số này phần nào cho thấy mức độ hao mòn của chiếc xe là khá lớn. Bên cạnh đó, với tình trạng nêu trên thì có thể nhận thấy xe vẫn còn thời hạn được bảo hành (36 tháng hoặc100.000km, tùy vào điều kiện nào đến trước). Một điều bất di bất dịch là bạn nên nhờ người có kiến thức về ô tô, hoặc bản thân trực tiếp cùng kiểm tra tình trạng xe. Lưu ý đến các bộ phận như bình ắc quy, ga lạnh…bởi các bộ phận này thường chỉ được bảo hành trong thời hạn 12 tháng (hoặc 20.000 km tùy điều kiện nào đến trước). Bên cạnh đó, lốp xe cũng thường được bảo hành theo chính sách bảo hành của nhà sản xuất lốp. Vì vậy bạn nên đặc biệt lưu ý đến những chi tiết này.

Ngoài ra bạn nên lái thử chiếc xe để có cảm nhận thực tế của bản thân cũng như kiểm tra khả năng vận hành. Cách kiểm tra khi lái thử xe như thế nào bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết Mua ô tô đã qua sử dụng, cần chú ý những gì khi lái thử.

Mua xe Mazda CX-5 đã qua sử dụng - 2

Tiếp theo bạn nên cân nhắc về khả năng tài chính. Nếu mức tài chính của bản thân, gia đình không quá dư giả, việc chọn mua xe Mazda CX-5 đã qua sử dụng là một phương án khả thi. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng, ngoài giá bán xe, bạn còn phải chi thêm một khoản tiền khoảng 22 triệu đồng cho các chi phí khi mua xe ô tô đã qua sử dụng, gồm: phí trước bạ (2%), phí đăng kiểm, phí sang tên, bảo hiểm dân sự, phí đường bộ… Tổng cộng, số tiền bạn mua Mazda CX-5 2.0AT 2WD đã qua sử dụng 35.000 km có thể lên đến 980 triệu đồng.

Với mức tài chính của bản thân, bạn nên so sánh mức chênh lệch giữa giá bán xe Mazda CX-5 đã qua sử dụng và giá xe Mazda CX-5 mới đang bán trên thị trường. Nếu mức chênh lệch không quá khả năng tài chính của bạn, hãy nên cân nhắc mua xe mới. Bởi phương án này bạn sẽ không quá băn khoăn về tình trạng của xe.

Trong trường hợp chọn mua xe Mazda CX-5 đã qua sử dụng, bạn cũng nên chú ý các thủ tục giấy tờ liên quan. Những thủ tục khi mua xe đã qua sử dụng bạn có thể tham khảo bài viết Những thủ tục giấy tờ cần thiết khi mua ô tô đã qua sử dụng trên OtoS. 

Chúc bạn sớm tìm mua cho mình một chiếc xe ưng ý.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)