Mazda "rục rịch" sản xuất thêm một mẫu crossover hoàn toàn mới

Mazda đang lên kế hoạch xây dựng một mẫu crossover bổ sung vào dòng sản phẩm của mình, đặc biệt mẫu xe này được ưu ái dành riêng cho thị trường Mỹ.

Mặc dù không tiết lộ thông tin chi tiết về mẫu xe mới, nhưng có thể là đây một mẫu crossover ba hàng ghế với 7 chỗ ngồi lấp vào khoảng trống giữa CX-5 và CX-9. Hiện tại, 57% doanh số của Mazda Mỹ đến từ những mẫu crossover, và thương hiệu  xe Nhật đang muốn nâng con số này lên mức 60%.

Mazda sẽ thửa riêng một mẫu crossover hoàn toàn mới cho khách hàng Mỹ
Mazda CX-5

Ông Masamichi Kogai - CEO của Mazda, chia sẻ: “Chúng tôi thực sự có những kỳ vọng lớn và đây là lời cam kết của chúng tôi trong việc đầu tư sản xuất và phát triển tại thị trường Mỹ. Chúng tôi dự định ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới trong phân khúc SUV. Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm đang làm việc cùng với bộ phận tại Mỹ để nhanh chóng hoàn thiện mẫu xe này”. Đây được xem là bước đi tương tự như Mazda đã làm với mẫu CX-4 dành cho thị trường Trung Quốc và mẫu CX-8 dành cho thị trường Nhật Bản.

Mazda sẽ thửa riêng một mẫu crossover hoàn toàn mới cho khách hàng Mỹ

Mẫu crossover mới chỉ là bước đầu trong kế hoạch giúp Mazda tăng 1.7% thị phần trên thị trường Mỹ, bám đuổi những nhà sản xuất Nhật Bản khác và vượt qua Mitsubishi. Mẫu xe mới được xây dựng trên một hệ thống khung gầm mới với vật liệu nhẹ hơn, ngôn ngữ thiết kế mới và những công nghệ dẫn động hiện đại như động cơ điện EV, động cơ lai hybrid và động cơ xăng SkyActiv-X với hệ thống đánh lửa thế hệ mới.

Mazda sẽ thửa riêng một mẫu crossover hoàn toàn mới cho khách hàng Mỹ
Mazda CX-7

Theo tiết lộ từ Mazda, thời gian ra mắt mẫu xe mới có thể vào năm 2021. Mẫu crossover mới có thể mang tên CX-7, từng ngưng sản xuất vào năm 2012. Mazda crossover mới sẽ được sản xuất khoảng 150.000 xe/năm tại nhà máy đang xây dựng chung với Toyota tại Mỹ.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)