• Facebook
  • Youtube

Mercedes-Benz “bắt tay” cùng Nissan trong việc sản xuất bán tải

08/04/2015 09:36
Một kế hoạch hợp tác chiến lược nhằm mở rộng thị phần phân khúc xe bán tải giữa liên minh Nissan- Renault và tập đoàn Daimler AG vừa được ký kết. Theo đó, mẫu xe bán tải đầu tiên mang thương hiệu Mercedes-Benz sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của Nissan NP300 Navara.

Như thông tin đã được công bố cách đây không lâu, Mercedes-Benz đang nuôi tham vọng tấn công vào phân khúc xe bán tải.

Để hiện thực hóa tham vọng này, đồng thời rút ngắn thời gian, chi phí… tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz - Daimler AG đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Nissan – nhà sản xuất xe bán tải lớn thứ hai thế giới trong 80 năm qua.

Mercedes-Benz “bắt tay” cùng Nissan trong việc sản xuất bán tải

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, trong thời gian tới Nissan và Daimler sẽ phát triển một mẫu pickup 1-tấn mang thương hiệu Mercedes-Benz. Hình ảnh phác thảo về thiết kế của mẫu bán tải này đã được Mercedes-Benz hé lộ trước đó, tuy nhiên về cơ bản kết cấu của mẫu bán tải này sẽ dựa trên nền tảng của NP300 Navara mà Nissan vừa ra mắt.

Mercedes-Benz “bắt tay” cùng Nissan trong việc sản xuất bán tảiNissan Navara NP300

Theo kế hoach của Mercedes-Benz, mẫu bán tải đầu tiên mang thương hiệu “ngôi sao ba cánh” sau khi ra mắt sẽ được phân phối tại thị trường châu Âu, Australia, Nam Phi và Mỹ Latin. Xe sẽ có cấu trúc cabin kép (double cab), nhằm hướng đến mục đích sử dụng của các khách hàng cá nhân và cũng như doanh nghiệp.

Không chỉ riêng Mercedes-Benz sử dụng nền tảng NP300 để phát triển một chiếc xe tải của mình, trước đó liên minh Nissan - Renault cũng đã lên kế hoạch sản xuất xe bán tải 1 tấn đầu tiên mang thương hiệu Renault vào năm 2016 dựa trên Navara.

Mercedes-Benz “bắt tay” cùng Nissan trong việc sản xuất bán tải

Mẫu bán tải trong tương lai của Mercedes-Benz

Cả ba mẫu bán tải mang thương hiệu Mercedes-Benz, Nissan và Renault sẽ được đưa vào sản xuất tại hai nhà máy đặt ở Cordoba, Argentina và nhà máy ở Barcelona, Tây Ban Nha bắt đầu trong những năm tới. Trong đó, nhà máy ở Barcelona sản xuất khoảng 120.000 xe hàng năm cho cả ba thương hiệu, cùng với sản lượng 70.000 xe mỗi năm được sản xuất tại nhà máy ở Cordoba.

Các phiên bản của Nissan Navara hiện tại cũng đang được lắp ráp tại nhà máy ở Thái Lan, nhưng có vẻ nhà máy ở Thái Lan sẽ không được đầu tư dây chuyền để sản xuất xe bán tải mang thương hiệu Renault và Mercedes-Benz.

Nguyễn Huy

(Nguồn : Paultan)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng