Mercedes-Benz GLC sẽ…chạy bằng nhiên liệu hydro

Mới ra mắt cách đây không lâu, mẫu SUV - Mercedes-Benz GLC sẽ được thương hiệu ngôi sao ba cánh phát triển thành một mẫu xe xanh, thân thiện môi trường và sẽ chính thức trình làng tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017.

Thông tin trên vừa được ông Thomas Weber, người đứng đầu nhóm nghiên cứu và phát triển của Mercedes Benzxác nhận với Autocar. Theo đó, Mercedes-Benz đã hoàn thành bản thông số kỹ thuật cho việc phát triển phiên bản GLC chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Mercedes-Benz GLC sẽ…chạy bằng nhiên liệu hydro

"Chúng tôi đang nhắm đến mục tiêu phát triển động cơ chạy bằng tế bào nhiên liệu hydro và pin để giúp chiếc xe có thể đi được quãng đường lên đến 600km, cùng với một thời gian tiếp nhiên liệu hydro chỉ trong vòng ba phút" - Weber cho biết.  

Mẫu xe mới được Mercedes-Benz phát triển sẽ dựa trên nền tảng của mẫu GLC và sẽ được gọi với cái tên GLC F-Cell. Các mẫu GLC F-Cell dự kiến ​​sẽ được trang bị hệ thống pin nhiên liệu gắn ở vị trí tương tự như cách bố trí của động cơ đốt trong trên mẫu GLC hiện hành.

Mercedes từng thử nghiệm hệ thống động cơ chạy bằng tế bào nhiên liệu hydro và pin trên mẫu xe B-Class. Tuy nhiên, việc phải đầu tư một chi phí quá cao đã khiến thương hiệu xe Đức không thể thương mại hóa mẫu xe này để tung ra thị trường mua bán xe ô tô.

Mercedes-Benz GLC sẽ…chạy bằng nhiên liệu hydro

Thomas Weber cho biết thêm: "Công nghệ này đã phát triển rất nhanh trong những năm gần đây, với những cải tiến để mang lại hiệu quả vận hành cao cho mỗi chiếc xe. Tuy nhiên, chi phí để sản xuất những mẫu xe chạy bằng tế bào nhiên liệu hydro vẫn còn khá cao so với mong muốn của người tiêu dùng".

Theo kế hoạch, Mercedes-Benz sẽ nghiên cứu phát triển để đưa phiên bản thương mại của GLC F-Cell vào sản xuất bắt đầu từ năm 2017. Đối thủ cạnh tranh của GLC F-Cell bao gồm mẫu Toyota Mirai và Honda FCV Clarity vừa được thương hiệu xe Nhật giới thiệu ra thị trường. Bên cạnh đó, “gã đồng hương” BMW cũng được cho là đang xây dựng kế hoạch tạo ra một mẫu xe chạy bằng tế bào nhiên liệu hydro đầu tiên của mình vào năm 2020.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)