• Facebook
  • Youtube

Mitsubishi tiết lộ concept chiếc Outlander Sport thế hệ mới

27/02/2015 13:30
Mitsubishi sẽ mang tới Geneva Motor Show 2015 Concept của chiếc crossover plug-in hybrid mới mang tên "XR-PHEV II", định hướng phát triển thành thế hệ mới của Outlander Sport với nhiều cải tiến cả về kiểu dáng lẫn công nghệ.

XR-PHEV II được xem như sự “tiến hóa” của  XR-PHEV Concept ra mắt lần đầu tiên tại Toyota Motor Show 2013. Cũng giống như bản gốc, XR-PHEV II Concept mới chắc chắc là bản xem trước của Outlander Sport thế hệ tiếp theo. Xe sẽ có hệ dẫn động 4 bánh S-AWC và hộp số ly hợp kép 8 cấp cộng với 1 động cơ plug-in điện hybrid tương tự như trên chiếc Lancer Evolution cũng sẽ ra mắt thị trường trong năm nay.

Mitsubishi tiết lộ concept chiếc Outlander Sport thế hệ mới

Cung cấp sức mạnh cho XR-PHEV II là sự kết hợp giữa một động cơ xăng nhỏ với một động cơ điện gắn ở bánh trước. Pin lithium-ion 12 kwh có thể sạt tại nhà hoặc trên đường chạy nhờ vào một hệ thống phục hồi năng lượng. Tùy thuộc vào điều kiện lái xe và lượng pin còn lại, hệ thống động cơ sẽ chuyển đổi giữa các chế độ “chỉ dùng động cơ xăng”, “chỉ dùng động cơ điện” hoặc chế độ “kết hợp hybrid”.

Mitsubishi tiết lộ concept chiếc Outlander Sport thế hệ mới

Thiết kế của XR-PHEV II sẽ được dùng làm cảm hứng chủ đạo cho Outlander Sport với bề mặt căng bóng, cứng cáp và làm nổi bật sự mạnh mẽ và hầm hố của chiếc xe. Mặt trước giống như một là chắn lớn trong khi đuôi xe được nâng cao lên để cải thiện tầm nhìn. Đối với cabin, các nhà thiết kế đã ứng dụng cách bố trí khoa học nhằm giúp người lái tập trung hơn với hệ thống điều khiển tập trung. Ngoài ra, các đường viền bằng nhôm sáng bóng càng làm tăng thêm nét thể thao sành điệu cho không gian bên trong.

Mitsubishi tiết lộ concept chiếc Outlander Sport thế hệ mới

Dự kiến sau khi giới thiệu tại Geneva Motor Show 2015, Mitsubishi Outlander Sport plug-in hybrid thế hệ mới sẽ đến tay khách hàng toàn cầu trong nửa đầu năm 2016. 

Tien Nguyen

(Nguồn : Motor Authority)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng