Mua xe chạy dịch vụ giá 650 triệu, chọn Toyota Innova cũ hay Suzuki Ertiga?

Dành dụm được khoản tiền gần 700 triệu đồng, tôi muốn mua một chiếc xe 7 chỗ để chạy dịch vụ. Với tiêu chí bền bỉ, ít hỏng vặt và tiết kiệm nhiên liệu, tôi nên chọn mua xe Toyota Innova cũ hay Suzuki Ertiga mới? (Đoàn Thanh Sang – Phú Yên).

Trả lời:

Cám ơn bạn Thanh Sang đã gửi câu hỏi tư vấn cho OtoS. Sử dụng xe 7 chỗ để kinh doanh dịch vụ hiện nay khá phổ biến, bởi với kiểu dáng gọn gàng, lợi thế về việc chuyên chở…những mẫu xe 7 chỗ thường sớm mang lại hiệu quả kinh tế cho các đơn vị kinh doanh dịch vị vận tải.

Mua xe chạy dịch vụ giá 650 triệu, chọn Toyota Innova cũ hay Suzuki Ertiga - 1

Mua xe chạy dịch vụ giá 650 triệu, chọn Toyota Innova cũ hay Suzuki Ertiga.

Với mức tài chính mà bạn đang có, không khó để bạn lựa chọn một chiếc xe ô tô 7 chỗ phù hợp mới mục đích sử dụng và công việc kinh doanh. Thực tế, với những lợi thế về giá bán, khả năng vận hành và độ bền bỉ cao, việc chọn Mua Toyota Innova cũ để đi lại hay kinh doanh là lựa chọn của rất nhiều người. Ngay cả các đơn vị kinh doanh dịch vụ taxi, Toyota Innova là sự lựa chọn hàng đầu.

Trong khi đó, trong vòng 2 năm trở lại đây, Suzuki Ertiga cũng là sự lựa chọn đáng quan tâm của người tiêu dùng Việt. Lợi thế của mẫu xe này là thiết kế 7 chỗ theo kiểu 5+2, tính năng trang bị đáp ứng cơ bản các mục đích sử dụng và đặc biệt là hiệu quả kinh tế với khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Hiện nay, Suzuki Ertiga mới đang được bán với mức giá 639 triệu đồng (đã bao gồm VAT) với mức giá này cân đối với túi tiến của bạn sẽ khá “vừa vặn” cho việc sở hữu một chiếc xe mói cóng. Trong khi đó, chọn mua Toyota Innova cũ với mức giá trên thị trường hiện nay vào khoảng 550 – 700 triệu động (tùy tình trạng và đời xe) bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ, bù lại bạn phải chấp nhận những hao mòn do xe đã qua sử dụng.

Mua xe chạy dịch vụ giá 650 triệu, chọn Toyota Innova cũ hay Suzuki Ertiga? - 2

Toyota Innova cũ đời 2012

Với ưu điểm của từng mẫu xe, đối chiếu với tiêu chí lựa chọn của bạn thì cả Toyota Innova Cũ và Suzuki Ertiga đều khá bền bỉ và ít hỏng vặt khi sử dụng. Tuy nhiên, vì đã có thâm niên xuất hiện trên thị trường, chính vì vậy chi phí sửa chữa bảo hành bảo dưỡng hay tìm kiếm phụ tùng thay thế cho Innova sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, về tính kinh tế trong khả năng tiết kiệm nhiên liệu, Toyota Innova có lẻ xếp sau Ertiga, bởi với việc trang bị động cơ K14B 1.4L mẫu xe của Suzuki chi tiêu hao trung bình khoảng 6,1 lít/100km trên cung đường hỗn hợp (theo công bố của nhà sản xuất) trong khi đó, Innova trang bị động cơ có dung tích lớn hơn, do đó mức tiêu thụ nhiên liệu cũng cao hơn (khoảng 9,5 lít/100km đường hỗn hợp). Hiệu quả kinh tế sẽ còn tùy thuộc vào tình hình kinh doanh dịch vụ của bạn, còn nếu xét về hiệu quả trong việc tiết kiệm nhiên liệu thì một vài chỉ số tham khỏa ở trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định.

Mua xe chạy dịch vụ giá 650 triệu, chọn Toyota Innova cũ hay Suzuki Ertiga?

Suzuki Ertiga.

Nếu xét những tiêu chi mà bạn nêu trên và không quá chú trọng về thiết kế, không gian nội thất, thì Suzuki Ertiga xem ra là lựa chọn đáng cân nhắc. Bởi với mẫu xe này, ngoài mục đicgh sử dụng cho việc kinh doanh dịch vụ, bạn cũng có thể sử dụng hàng ngày cho việc đi lại của bản thân và gia đình. Trong khi đó, nếu thuần về việc kinh doanh dịch vụ và mức tài chính chỉ dưới 700 triệu đồng, Toyota Innova cũ là lựa chọn phù hợp hơn với bạn.

Trên đây là một vài thông tin để bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định chọn mua xe ô tô Toyota Innova cũ hay Suzuki Ertiga mới. Chúc bạn sớm tìm mua cho mình một chiếc xe ưng ý!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)